Hội Nông dân xã Xuân Hòa thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua công tác Hội năm 2023

Đăng lúc: 26/12/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, Hội Nông dân xã Xuân Hòa đã tập trung thực hiện có hiệu các phong trào thi đua, công tác Hội góp phần cùng địa phương duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây Hội ngày càng vững mạnh.

IMG_20231226_080322.jpg
( Mô hình trồng hoa của hội viên nông dân xã Xuân Hòa)
Hiện toàn Hội có 1.025 hội viên tham gia sinh hoạt ở 7 chi hội thôn; Hội luôn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến cán bộ, hội viên, nông dân. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia như việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’, xây dựng gia đình “ nông dân văn hóa”,“Công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu".
IMG_20231226_080347.jpg
Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn hội viên các kiến thức KHKT; Cơ cấu các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương; Hướng dẫn các hộ hội viên nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số gia đình hội viên đã chuyển đổi từ diện tích trồng lúa sang mô hình vườn- ao- chuồng, trồng hoa, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao; Nhiều hộ gia đình đã tích cực sản xuất cây màu vụ đông, gieo trồng cây ngô đông trên đất hai lúa; Trong chăn nuôi, nhiều hộ gia đình đã đầu tư, mở rộng chuồng trại chăn nuôi theo hướng công nghiệp hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế cao; nhiều gia đình hội viên, nông dân tiếp tục mở mang các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã thu hút, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Qua bình xét cuối năm 2023, toàn Hội có 324/337 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp, đạt tỷ lệ 96,1%.
( Tuyến đường khu dân khu sáng, xanh, sạch, đẹp của xã Xuân Hòa)
Phong trào nông dân thi đua xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu được đẩy mạnh; Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tích cực thực hiện tốt công tác VSMT trong khu dân cư, trên các xứ đồng, tuyến đường do tổ chức Hội tự quản; thực hiện tốt các tiêu chí về VSATTP; Tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình cải tạo vườn tạp, đầu tư khuôn viên vườn hộ mang lại hiệu quả kinh tể cao. Năm 2023, thành lập 01 Doanh nghiệp do hội viên làm chủ; 100% hội viên có thẻ BHYT; phát triển mới 15 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 166,6%. Phong trào Nông dân thi đua tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh được cán bộ, hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng tham gia; cùng địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giữ gìn an ninh thôn xóm; phối hợp cùng với UBND xã và các ngành, đoàn thể chính trị xã hội thăm tặng quà các gia đình chính sách; động viên các gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự.
Năm 2024, Hội Nông dân xã Xuân Hòa tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả  các phong trào thi đua. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hội viên về ý nghĩa, nội dung các phong trào; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các hội viên trong phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu sớm xây dựng thành công các tiêu chí phường, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện