Hội CCB thị trấn Thọ Xuân ra mắt mô hình “ Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch đẹp" năm 2023

Đăng lúc: 23/09/2023 (GMT+7)

Chiều 23/9/2023, Hội CCB thị trấn Thọ Xuân phối hợp với Chi ủy chi bộ khu phố 2 ra mắt mô hình “ Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch đẹp" năm 2023.

MT 4.png

MT 6.png
Dự Lễ ra mắt mô hình có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng các Khu phố; các đồng chí chi hội trưởng Chi hội CCB các khu phố và đại diện 40 hộ gia đình tham gia mô hình  " Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch, đẹp" thuộc khu phố 2 thị trấn Thọ Xuân.

MT 9.png

( Đồng chí Nguyễn Hữu Tấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt mô hình)

Tại lễ ra mắt mô hình, Hội CCB thị trấn đã công bố Quyết định của UBND thị trấn về việc công nhận Ban điều hành mô hình và thông qua nội dung Quy chế hoạt động mô hình “ Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch đẹp" do Hội CCB tự quản gồm 4 Chương, 15 điều.

MT 5.png
( Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Hội CCB thị trấn khai mạc Lễ ra mắt mô hình)

Mô hình được thực hiện tại tuyến đường Trần Hưng Đạo ( đoạn từ hộ gia đình ông Lê Văn Thành, khu phố 2 đến gia đình hộ ông Thanh Yến, khu phố 4, thị trấn Thọ Xuân). Mô hình có 40 hộ gia đình đang sinh sống trên tuyến phố tham gia. Đây là mô hình được Hội CCB thị trấn đăng ký thực hiện.

MT 8.png

Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và bảo vệ môi trường; cung cấp thông tin, phản ánh và kiến nghị kịp thời các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân về bảo vệ môi trường ở cộng đồng khu dân cư. Từ đó các thành viên trong tuyến phố có ý thức, trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đồng thời thông qua mô hình giúp cán bộ, hội viên hội CCB và Nhân dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Chứa rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh; bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không để bừa bãi những đồ gây mất vệ sinh môu trường, xây dựng cảnh quan Tuyến phố đảm bảo ATGT và VSMT xanh, sạch, đẹp; Người dân tuyến phố đoàn kết thống nhất giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, văn minh, hiện đại.

MT 12.png

Sau lễ ra mắt, cán bộ, hội viên CCB thị trấn và Nhân dân tuyến phố đã ra quân dọn vệ sinh tại tuyến đường nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng thị trấn Thọ Xuân trở thành đô thị văn minh trong năm 2023.

Lê Thơ- Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT& DL huyện