Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra thực tế và làm việc với xã Xuân Bái về tình hinh, tiến độ xây dựng các tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2023

Đăng lúc: 19/08/2023 (GMT+7)

Sáng 19/8/2023, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân cùng Tổ chỉ đạo, hướng dẫn và thẩm tra xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao (gọi tắt là Tổ chỉ đạo) đã kiểm tra thực tế và làm việc với xã Xuân Bái về tình hình, tiến độ xây dựng các tiêu chí xã ATTP nâng cao năm 2023.

ouyoyu.jpg

jgjj.jpg

thh.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các thành viên Tổ chỉ đạo đã trực tiếp kiểm tra tại Chợ Bái Thượng và một số cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Xuân Bái.
11.jpg
Theo báo cáo, hiện trên địa bàn xã Xuân Bái có 1 chợ thực phẩm, 152 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và 3 bếp ăn tập thể. Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về việc duy trì thực hiện bộ tiêu chí xã ATTP, ATTP nâng cao trên địa bàn huyện năm 2023, xã Xuân Bái đã kiện toàn BCĐ VSATTP xã, kiện toàn các Tổ giám sát, ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP và thực hiện tiêu chí trong xây dựng xã ATTP nâng cao; Đồng thời, tiến hành rà soát, đánh giá việc duy trì các tiêu chí xã ATTP và việc triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng xã ATTP nâng cao, xây dựng Kế hoạch, đề ra lộ trình thực hiện, hoàn thành các tiêu chí; Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai sâu rộng, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
hghg.jpg
Kết quả tự đánh giá đến nay của địa phương, có 3/5 nhóm tiêu chí đã cơ bản hoàn thành, gồm: Nhóm tiêu chí số 1 - Chỉ đạo, điều hành, nhóm tiêu chí số 2 - Thông tin, tuyên truyền, tập huấn và nhóm tiêu chí số 5 - Giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Còn 2 nhóm tiêu chí xã Xuân Bái đã và đang triển khai thực hiện theo kế hoạch.
Báo cáo cũng nêu rõ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêu chí xã ATTP nâng cao và kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan.
2112.jpg

fđg.jpg

frfref.jpg
Sau khi kiểm tra thực tế và kiểm tra hệ thống văn bản, báo cáo của địa phương, thành viên Tổ chỉ đạo của huyện đã phân tích, chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục và đề xuất giải pháp nhằm giúp xã Xuân Bái sớm hoàn thành các tiêu chí xã ATTP nâng cao như: Thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại chợ, hệ thống nước thải, việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, các tiêu chuẩn về cơ sở giết mổ, ...
rehrh.jpg
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân nêu rõ: Theo lộ trình, huyện Thọ Xuân xây dựng 3 xã, thị trấn đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao trong năm 2023; Trong đó, có xã Xuân Bái. Để đạt kế hoạch đề ra, đề nghị xã Xuân Bái đến 30/8/2023 phải hoàn thiện về mặt hồ sơ; Giao Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP huyện phối hợp với các phòng, ngành chịu trách nhiệm hướng dẫn xã Xuân Bái hoàn chỉnh hồ sơ đảm bảo thời gian.
jhjhj.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Các phòng, ngành được phân công phụ trách các tiêu chí xã ATTP nâng cao chịu trách nhiệm 50% mức độ hoàn thành tiêu chí, xã chịu trách nhiệm 50%. Do đó, đề nghị các phòng, ngành theo chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xã Xuân Bái thực hiện xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao.
oiilio.jpg
Đề nghị xã Xuân Bái tiếp thu các ý kiến của thành viên Tổ chỉ đạo, tập trung cao độ, quyết tâm, quyết liệt đến 15/9/2023 hoàn thành tất cả các nhóm tiêu chí xã ATTP nâng cao để huyện thành lập Đoàn kiểm tra và mời tỉnh kiểm tra, thẩm định; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân