Các Sở, ngành cấp tỉnh: Kiểm tra thực tế các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Thọ Lộc và Nam Giang

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Ngày 8/9/2023, đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh gồm: Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tài nguyên - Môi trường và Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã kiểm tra thực tế các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao xã Thọ Lộc và Nam Giang.

a.jpg
Bước đầu triển khai xây dựng NTM nâng cao, mặc dù gặp nhiều khó khăn, với quyết tâm cao, Ban chỉ đạo xã Thọ Lộc và Nam Giang huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc. Đồng thời tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp trên và có nhiều chính sách hỗ trợ các thôn, các hộ gia đình trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.
18.jpg
Sau thời gian triển khai xây dựng NTM nâng cao bộ mặt nông thôn xã Thọ Lộc và Nam Giang thực sự có sự thay đổi toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, dịch vụ - thương mại, giảm tỷ trọng nông - lâm nghiệp. Đời sống nhân dân ngày một nâng cao.
15.jpg
Diện mạo của nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy, nâng cao thu nhập của người dân; an ninh, trật tự xã hội được giữ vững ổn định.
12.jpg
Phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM được Nhân dân đồng tình hưởngứng mạnh mẽ, tạo ra sức lan tỏa lớn và thật sự mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, xã Thọ Lộc và Nam Giang đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xã NTM nâng cao.
16.jpg
Qua kiểm tra thực tế, các Sở, ngành của tỉnh đánh giá xã Thọ Lộc và Nam Giang đã chủ động thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới nâng cao đảm bảo theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà các địa phương gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, tại buổi kiểm tra, đại diện các sở, ngành của tỉnh phân tích, góp ý, đưa ra những giải pháp, nội dung cần tiếp tục triển khai để các xã đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí, sớm được công nhận đạt xã NTM nâng cao theo kế hoạch.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân