Nông dân xã Xuân Tín tập trung chăm sóc lúa mùa

Đăng lúc: 13/07/2024 (GMT+7)

Vụ mùa năm nay, xã Xuân Tín gieo cấy 320 ha lúa mùa. Để đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt và đạt năng suất, chất lượng cao, nông dân trong xã tích cực xuống đồng chăm sóc lúa, chủ động phòng trừ sâu bệnh gây hại.

( Bà con nông dân xã Xuân Tín chăm sóc lúa Mùa)

Xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân duy trì mực nước hợp lý trên đồng ruộng. Hướng dẫn nông dân bón phân đủ lượng, bón thúc sớm, bón theo phương châm “nặng đầu, nhẹ cuối”, chỉ sử dụng các loại phân bón NPK tổng hợp để bón thúc cho lúa nhằm cân đối tỷ lệ dinh dưỡng, tạo tiền đề cho năng suất cao.

( Bà con tập trung bón thúc cho lúa mùa)

Hướng dân bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng” giúp giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, theo dõi, kịp thời phát hiện và phòng trừ hiệu quả các đối tượng sâu bệnh hại lúa.

Lê Hà, Hồng Tăng, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện