Đoàn TNCSHCM xã Quảng Phú: Nhiều hoạt động thiết thực tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Đăng lúc: 13/07/2024 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, sáng ngày 12/7, Đoàn Thanh niên xã Quảng Phú ra quân tổ chức các hoạt động Vì cuộc sống cộng đồng tại địa phương.

( Toàn cảnh hội nghị triển khai các hoạt động hè)
 Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐTN ngày 20/5/2024 của Huyện Đoàn Thọ Xuân về việc “Tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024”, Đoàn Thanh niên xã Quảng Phú đã xây dựng Kế hoạch và triển khai tới các chi đoàn trên địa bàn toàn xã; chỉ đạo các chi đoàn cụ thể nội dung kế hoạch để tổ chức có hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại địa phương. Chỉ đạo các chi đoàn thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận đoàn viên, thanh thiếu nhi khối trường học về tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư.

( các em học sinh tổng dọn vệ sinh môi trường tại tượng đài liệt sỹ)

Ngay trong buổi ra quân có hơn 100  đoàn viên, thanh niên đã tổng dọn vệ sinh các khu vực như: Tượng đài Liệt sỹ xã; làm trụ đỡ chăm sóc tuyến đường cây thanh niên mùa mưa bão.

Chăm sóc cây cảnh trong tượng đài liệt sỹ)

( Chăm sóc tuyến đường cây)

Bên cạnh đó, để tạo môi trường hoạt động hè sôi nổi, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên, Đoàn xã đã lựa chọn những hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi. Tổ chức các trò chơi dân gian,các hoạt động văn hoá văn nghệ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm…để các em có những trải nghiệm thực tế và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó là tích cực tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế tại địa phương.

( Em Phạm Thị Diệu Hương,  học sinh trường THPT Thọ Xuân 4)

Em Phạm Thị Diệu Hương, học sinh trường THPT Thọ Xuân 4 , chia sẻ: " Em rất phấn khởi về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, em thấy Đoàn xã Quảng Phú tổ chức những chương trình sôi nổi, thiết thực, hoạt động hè cho cho các em những kiến thức bổ ích, tạo thói quen tốt trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng; hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội. Hoạt động hè là sân chơi lành mạnh, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công”.

(Đồng chí Nguyễn Xuân Quân, Bí thư Đoàn xã Quảng Phú)

Đồng chí Bí thư Đoàn xã Quảng Phú Nguyễn Xuân Quân cho biết thêm: Trong thời gian tới, Đoàn TNCSHCM xã Quảng Phú tiếp tục tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội; tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho các đoàn viên khối 9 đủ điều kiện kết nạp vào ĐTNCS HCM. Phấn đấu có từ 5 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Xây dựng mô hình "Đường cây thanh niên” tại các tuyến đường thôn,  trồng mới ít nhất 300 cây xanh, sửa chữa, tu bổ khu vui chơi cho trẻ em tại NVH thôn 3. Tu sửa tuyến đường "Thanh niên tình nguyện". Duy trì hoạt động "ngày chủ nhật xanh". Phối hợp với Công an xã, Hội Cựu chiến binh và các ban, ngành có liên quan giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ ít nhất 1 thanh niên chậm tiến. Tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2024. Hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7). Chăm sóc tu sửa chỉnh trang tượng đài liệt sỹ và tổ chức thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2024. Lắp đặt mới và sữa chữa 5 biển cảnh báo Nguy hiểm nước sâu đề phòng đuối nước“. Tổ chức triển khai phong trào "Vì đàn em thân yêu", tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa hè, vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, các lớp dạy bơi. Mở lớp năng khiếu TDTT cho thiếu nhi trên địa bàn; chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng mới 2 Khu vui chơi cho trẻ em tại các nhà văn hóa thôn 7 và thôn 6. Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình " Em nuôi của đoàn". Tham gia Giải bóng đá nam thanh niên huyện Thọ Xuân tranh Cúp Lam Sơn lần thứ 2 năm 2024; Tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

(Chăm sóc cây cảnh khu tượng đài liệt sỹ)

Thông qua các hoạt động này, tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự phát triển của quê hương ngày thêm đổi mới.

Lê Hà, Hồng Tăng, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện