Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải trực tiếp truyền đạt kiến thức bồi dưỡng cán bộ nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện

Đăng lúc: 15/07/2024 (GMT+7)

Sáng 15/7/2024, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp truyền đạt chuyên đề” Tiềm năng, lợi thế; những khó khăn, thách thức và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030”cho cán bộ nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 tham gia lớp bồi dưỡng do Huyện ủy Thọ Xuân phối hợp với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

bt1.png
Đ/c Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nêu bật về tiềm năng, lợi thế của huyện Thọ Xuân về điều kiện tự nhiên; lịch sử, văn hóa; Về chủ trương, định hướng của tỉnh phát triển huyện Thọ Xuân;  Về nguồn nhân lực. Đồng thời nêu rõ những kết quả đã đạt đươc về phát triển kinh tế, quốc phòng, an ninh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.Sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức; song các cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiêu quả, đến nay có 11/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, quy mô sản xuất ngày càng tăng.Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.  Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ 6 tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực đang cản trở sự phát triển.
bt2.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu bật những thời cơ, thuận lợi hiện nay, những khó khăn, thách thức từ bên ngoài.Những khó khăn, thách thức nội tại của huyện.Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế và những khó khăn, thách thức đan xen, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã truyền đạt mục tiêu đến năm 2030:Xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ của tỉnh; có nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ phát triển; kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; nền văn hóa đậm đà bản sắc; xã hội phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng - an ninh được bảo đảm vững chắc; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.
bt4.png
Về  nhiệm vụ và giải pháp đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các quan điểm, định hướng, nhiệm vụ phát triển huyện Thọ Xuân. Phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đưa Thọ Xuân trở thành trung tâm công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao, dịch vụ hàng không của tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Phát triển nhanh, đồng bộ hệ thống đô thị, kết cấu hạ tầng, bảo đảm tiêu chí để huyện Thọ Xuân trở thành thị xã; xây dựng trung tâm hành chính mới của huyện Thọ Xuân tại đô thị Lam Sơn - Sao Vàng.  Về huy động và sử dụng nguồn lực. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.
bt3.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Nhiệm vụ đào tạo thế hệ cán bộ, lãnh đạo kế cận, luôn được Đảng xác định là nhiệm vụ quan trọng, chiến lược lâu dài và có kế hoạch cụ thể. Đối với các học viên lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031 là những “hạt giống đỏ”, mang trên vai sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo huyện sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết 10-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, phấn đấu đến năm 2025 là một trong ba huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh, trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030, một động lực quan trọng đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân