Xã Xuân Sinh: Thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 25/09/2023 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tạo cảnh quan môi trường trên đia bàn xã ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 93/KH - UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh sạch đẹp, giai đoạn 2023 - 2024 trên địa bàn huyện, trong hai ngày 23 và 24/9/2023, xã Xuân Sinh đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia. Đây là hoạt động được xã tổ chức hàng tuần, nhằm đảm bảo công tác VSMT trên địa bàn.

Xsinh.jpg

xs7.jpg

Trước đó, xã Xuân Sinh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; thực hiện nhiều phong trào, mô hình bảo vệ môi trường như: Phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, phát quang bụi rậm... Các trường học, trạm y tế, UBND xã, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tổ chức dọn vệ sinh vào chiều thứ 6 hàng tuần.
Xs2.jpg

xs8.jpg
Hội Phụ nữ đã tổ chức thu gom phế liệu tại các chi hội thôn; Đoàn thanh niên tổ chức dọn vệ sinh tại các tuyến đường thanh niên tự quản; Cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội CCB tham gia dọn vệ sinh tại khu dân cư của thôn; Nổi bật, địa phương đã Vét mương cầu Phủ, lắp đèn sáng ở trục đường chính của thôn với chiều dài 0,7km.
xs4.jpg

xs3.jpg

xs5.jpg
Thông qua các các hoạt động trên, nhằm tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi hộ gia đình, phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM nâng cao tại đia phương./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân