Đăng lúc: 30/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/8/2023, Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Thanh tra và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ trì hội nghị.

11.jpg

00.jpg

(Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn Đại, Trưởng phòng phổ biến GDPL sở Tư pháp; đồng chí Phạm Xuân Dũng, Phó Chánh thanh tra tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện uỷ, các ban của Hội đồng nhân dân huyện, Ban Thường trực UB MTTQ huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị sự nghiệp cấp huyện; thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
121.jpg

(Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Trước yêu cầu đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật, thực hành dân chủ, đảm bảo kỷ cương xã hội, Hội Nghị lần thứ 4, Quốc hội khóa XV đã thông qua 6 luật quan trọng, với nhiều chính sách mới, tiến bộ.

55.jpg

Để các Luật mới đi vào cuộc sống, UBND huyện tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Thanh tra tới cán bộ chủ chốt các ngành, các cấp trên địa bàn. Các nội dung liên quan đến các văn bản Luật trên có nhiều quy định mới quan trọng. Vì vậy, đồng chí đề nghị lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành cần tập trung lắng nghe, nghiên cứu kỹ tài liệu, có những định hướng cụ thể trong công tác quản lý Nhà nước và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ phân công để tổ chức triển khai kịp thời các văn bản pháp luật đến cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân.

122.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Đại, Trưởng phòng phổ biến GDPL sở Tư pháp đã triển khai chuyên đề về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Đồnchí Phạm Xuân Dũng, Phó Chánh thanh tra tỉnh triển khai những điểm mới trong Luật Thanh tra năm 2022.

55.jpg

Hội nghị quán triệt, triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Thanh tra và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình là cơ sở quan trọng để các văn bản Luật mới được triển khai đầy đủ, phát huy hiệu quả trên địa bàn huyện Thọ Xuân, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của Nhân dân.

Trần Thành, Năng Tiến – Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.