Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân: Hội nghị kí kết chương trình phối hợp giữa UBND huyện với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

Đăng lúc: 29/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 29/8/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2023 giữa UBND huyện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện.

a1.png
( Toàn cảnh hội nghị)
a2.png

( Các đồng chí lãnh đạo huyện chủ trì hội nghị)

Các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, phó các Tổ chức chính trị xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn: Tài chính - Kế hoạch; Tư pháp; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; Tài nguyên - Môi trường; Kinh tế - Hạ tầng; Văn hóa - Thông tin; Văn phòng HĐND - UBND; Thanh tra; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban CHQS huyện; Công an huyện; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện.
a3.png

Việc ký kết Chương trình phối hợp nhằm tạo sự thống nhất phối hợp, nâng cao vai trò, trách nhiệm giữa UBND huyện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2023. Nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời qua chương trình phối hợp, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

a4.png

Nội dung phối hợp tập trung giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2023, về phát triển doanh nghiệp, công tác giảm nghèo,, công tác phát triển nông nghiệp, nông thôn, Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Bảo vệ chăm sóc trẻ em, công tác lao động việc làm, thực hiện chính sách an sinh xã hội; Phối hợp thực hiện côpng tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững; phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo; Phối hợp thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào chương trình phối hợp công tác giữa UBND huyện với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện Thọ Xuân năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao chương trình phối hợp công tác giữa UBND huyện với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội của huyện. Đồng chí đề nghị: UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện, chủ trì, phối hợp với Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức triển khai thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, định hướng phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh, huyện; Thường xuyên kiểm tra, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Trong đó, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng; công tác giảm nghèo, đảm bảo vệ sinh thực phẩm; tích tụ đất đai; công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí đề nghị UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các phòng, ban chuyên môn định kỳ báo cáo đánh giá kết quả đạt được, những việc chưa thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong quá tình tổ chức thực hiện; đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

a6.png

a5.png

Tại hội nghị, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Các phòng, ngành, các tổ chức đoàn thể huyện đã thực hiện kí kết chương trình phối hợp năm 2023./.

Trung Tuyến, Hồng Tăng

Trung tâm văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân