UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024; Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại đợt 2, năm 2023.

Đăng lúc: 25/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25/8/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024; Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại đợt 2, năm 2023 .Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị

T 1.png
(Toàn cảnh Hội nghị)

T 6.png
(Đồng chí Lê Thị Dung, Phó trưởng phòng Nông Nghiệp và PTNT, Báo cáo tại Hội nghị)
Tham gia hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo sản xuất huyện (theo QĐ 1901/QĐ-UBND ngày 13/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện); Lãnh đạo, chuyên viên, phòng Nông nghiệp – PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; các đồng chí là Trưởng Ban chỉ đạo, công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp – Môi trường các xã; Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; nhân viên thú y; đại diện Công ty sản xuất, cung ứng vật tư nông nghiệp Việt Thái, Công ty TNHH MTV Sông Chu, chi nhánh tả Thọ Xuân – công ty Nam Sông Mã.

T 3.png
 Vụ đông năm 2023-2024, toàn huyện phấn đấu gieo trồng 5.100 ha; trong đó, diện tích cây ngô thương phẩm là 1.700 ha, cây khoai lang 160 ha, các cây rau màu có hiệu quả kinh tế cao 455 ha, rau màu và các loại cây trồng khác 2.945 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 9.350 tấn trở lên, tổng giá trị sản xuất đạt 434 tỷ đồng. Đối với công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại cho đàn chó đợt 2, năm 2023, toàn huyện sẽ triển khai đồng loạt công tác tiêm phòng từ ngày 05/9 đến 5/10 năm 2023. Dự thảo kế hoạch đặt ra chỉ tiêu hoàn thành tiêm cho 9.819 con trâu (đạt 90%), 44.282 con lợn (đạt 70%), 1.335.536 gia cầm các loại (đạt 90%), 18.040 con chó (đạt 90%). Cụ thể sẽ tiêm vắc xin dại cho đàn chó, các loại vắcxin tụ huyết trùng, lở mồm long móng, viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò,tiêm vắc xin cúm cho đàn gia cầm, đàn lợn tiêm vac xin dịch tả, tụ huyết trùng - phó thương hàn, lở mồm long móng, tai xanh.

T 4.png

Sau khi nghe Dự thảo báo cáo về Phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024 và Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2/2023, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra.

T 7.png

T 10.png

T 9.png

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trc UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận kết quả mà các xã, thị trấn đã đạt được trong công tác sản xuất vụ đông năm 2022-2023 và công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại cho đàn chó đợt 1/2023.

T 2.png

(Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CTTT UBND huyện  phát biểu kết luận hội nghị).

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2023-2024 cũng như thực hiện hiệu quả công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm  đợt 2, năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị: các địa phương khẩn trương thành lập, kiện toàn BCĐ sản xuất vụ đông và tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 2/2023, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ; tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ mùa từ nay cho đến thu hoạch, khi lúa chín khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn, tạo quỹ đất cho gieo trồng cây mầu vụ đông, các HTX dịch vụ nông nghiệp nêu cao vai trò,trách nhiệm, trong công tác sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, đẩy mạnh liên kết gắn với mở rộng thị trường, đảm bảo công tác tưới, tiêu; đối với công tác tiêm phòng, các xã, thị trấn cần phải rà soát lại tổng đàn đến từng hộ gia đình để tiêm triệt để, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về lợi ích và trách nhiệm của người chăn nuôi trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không thực hiện.

T 11.png

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trc UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành có liên quan đảm bảo cho sản xuất vụ đông năm 2023 – 2024 và công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 2, năm 2023 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất.

Trần Thành, Khắc Cường – Trung tâm VHTT, TT và DL huyện.

T 3.png