Đăng lúc: 19/09/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/9/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị tập huấn hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân dự và chỉ đạo hội nghị.

TH (1).png
Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Thống kê tổng hợp, Cục Thống kê tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí đại diện lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh. Về phía huyện, có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn cấp huyện; Chủ tịch UBND và công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn.
TH1.png
(Đ/c  Nguyễn Hữu Dũng, UV BTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện Thọ Xuân
phát biểu khai mạc hội nghị)

TH5.png

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các đại biểu tham gia cần nghiêm túc tiếp thu nội dung, đối chiếu với nhiệm vụ được phân công để tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác thống kê theo văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác thống kê trên địa bàn; chấp hành nghiêm túc chế độ báo cáo thống kê, tạo điều kiện và phối hợp với cơ quan thống kê trong việc khai thác cơ sở dữ liệu từ hồ sơ hành chính phục vụ cho công tác thống kê theo quy định.

TH4.png
(Đ/c Đỗ Đình Quân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Thọ Xuân
triển khai các nội dung tập huấn).

TH3.png

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được triển khai các nội dụng chính gồm: Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ban hành theo Quyết định số 05/2023/QĐ - TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 2889/QĐ - UBND ngày 15/8/2023 của UBND tỉnh ban hành biểu mẫu thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 4915/QĐ - UBND ngày 07/9/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về việc phân công thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Thông qua việc triển khai tập huấn giúp các phòng, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn triển khai thực hiện các văn bản mới, đáp ứng yêu cầu có đầy đủ thông tin khách quan, tin cậy, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành trong huyện.

Trần Thành, Khắc Cường - Trung tâm VHTT, TT & DL Thọ Xuân.