UBND huyện Thọ Xuân: Làm việc, đôn đốc tiến độ thi công các mặt bằng theo NQ 299 của HĐND tỉnh

Đăng lúc: 13/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác, chiều 13/7/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức làm việc, đôn đốc tiến độ thi công các mặt bằng theo 299/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển huyện Thọ Xuân. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.  Lãnh đạo Đơn vị thi công, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế 9 dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại các địa phương.  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Thọ Lộc, Nam Giang, Xuân Hồng, Xuân Lai, thị trấn Thọ Xuân, Tây Hồ, Xuân Trường.
ct.png

ct2.png

ct3.png
Trước khi tiến hành làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã kiểm tra thực tế việc thi công Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị Xuân Lai; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại ngã tư nút giao đầu tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng.
ct4.png
Thực hiện Nghị quyết 299 của HĐND tỉnh về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển huyện Thọ Xuân, hiện nay huyện Thọ Xuân đang triển khai 9 dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, bao gồm: dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Phú Xuân với diện tích 10ha; hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Xuân Hoà - Thọ Hải với diện tích 7,2ha; hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Xuân Minh, diện tích 10ha; Hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Xuân Lại, giai đoạn 1, diện tích 6,7ha.
ct7.png
Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị Xuân Lai giai đoạn 2, diện tích 9ha; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Nam Giang, diện tích 8,7ha; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại ngã tư nút giao đầu tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng, diện tích 4,67ha; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Xuân Hồng, diện tích 8,44ha; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Thọ Lộc, diện tích 9,7ha.
ct6.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc làm chậm tiến độ triển khai thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư liên quan đến đất đắp khi thi công, giải phóng mặt bằng, điều chỉnh thiết kế,..
ct5.png
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng khẳng định: Việc thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 299 của HĐND tỉnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội của huyện Thọ Xuân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phê bình một số đơn vị tư vấn thiết kế triển khai công việc chậm làm ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án.
ct8.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, các địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, các điểm nghẽn làm chậm tiến độ triển khai thực hiện các dự án liên quan đến đầu tư xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng. Điều chỉnh thiết kế dự án cho phù hợp với thực tế không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Các nhà thầu tập trung huy động nhân lực, máy móc, phương tiện triển khai thi công các dự án theo kế hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ và thời gian cụ thể cho các phòng, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và Dl huyện Thọ Xuân