UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị nghe và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền

Đăng lúc: 13/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 5, sáng 13/5/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị nghe và cho ý kiến Dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 lần 2. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

ub.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.  Các đồng chí Ủy viên UBND huyện; - Trưởng các phòng, ngành: Chi cục Thống kê huyện; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

ub5.png
Dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 được kết cấu gồm 2 phần: Phần thứ nhất đánh giá tình hình, kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.
ub2.png
Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên trong bối cảnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã đoàn kết thống nhất, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, phát huy nội lực nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong tổng số 27 chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội, môi trường, an ninh trật tự có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 19 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch. Báo cáo cũng đánh giá kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phá. Chỉ rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.
ub7.png
Phần thứ hai, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Mục tiêu chung, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh và bền vững; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
ub8.png
Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp. Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa xã hội, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc, bức xúc. Bảo đảm quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.
ub9.png
Tại hội nghị, các đại biểu ở từng lĩnh vực  đã tập trung thảo luận, bổ sung, hoàn thiện dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
ub1.png
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đề nghị: phòng Tài chính- Kế hoạch tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị, có sự chắt lọc, bổ sung hoàn thiện dự thảo Báo cáo. Thu gọn lại dung lượng, rà soát, bổ sung số liệu trong báo cáo cho phù hợp. Bổ sung vào phần bối cảnh chung những thuận lợi, khó khăn mang tính đặc trưng của huyện Thọ Xuân. Việc đánh giá thực hiện các chỉ tiêu đại hội phải thống nhất số liệu, có sự so sánh với mục tiêu của Đại hội, nhiệm kỳ 2020- 2025 và năm 2020. Đánh giá lại tốc độ tăng giá trị sản xuất và thu nhập bình quân đầu người, có sự đối chiếu, so sánh với mức bình quân chung của tỉnh.
ub4.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã cho ý kiến bổ sung cụ thể vào kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm ở từng lĩnh vực cụ thể; các chương trình trọng tâm và khâu đột phá; việc thực hiện NQ số 10 của BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý ở phần tồn tại hạn chế phải được xem xét một cách hệ thống, khoa học không vì một việc nhỏ, đơn lẻ mà phủ nhận kết quả đạt được.
ub3.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã cho ý kiến vào phần phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 theo kế hoạch.
ub6.png
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các Chương trình trọng tâm, khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân