UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị làm việc nghe báo cáo tiến độ GPMB dự án Cụm công nghiệp Thọ Nguyên, xã Xuân Hồng

Đăng lúc: 19/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 6/2023, chiều 19/6, tại UBND xã Xuân Hồng, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị làm việc nghe báo cáo tiến độ GPMB dự án Cụm công nghiệp Thọ Nguyên, xã Xuân Hồng. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

12.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có đồng chí Lý Đình Sĩ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; Tổ trưởng Tổ tuyên truyền số 05 và số 06; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Xuân Hồng; Cán bộ công chức có liên quan; Đại diện lãnh đạo và các thành viên liên quan thuộc Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam.
2.jpg
(Đ/c Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng đã báo cáo kết quả thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm GPMB 2 dự án trọng điểm trên địa bàn xã Xuân Hồng. Theo đó, đối với dự án Khu dân cư mới xã Xuân Hồng thôn Lễ Nghĩa 2 được chia làm 2 đợt với tổng diện tích 7,68 ha, 72 hộ bị ảnh hưởng. Đến ngày 19/6, đã có 69/72 hộ nhận tiền hỗ trợ, bồi thường GPMB. Xã đang tiếp tục tuyên truyền, vận động 3 hộ còn lại đồng thuận nhận tiền hỗ trợ bồi thường GPMB.
11.jpg
Đối với dự án Cụm công nghiệp Thọ Nguyên, xã Xuân Hồng, đã có 151/151 hộ đồng ý nhận tiền hỗ trợ bồi thường, trong đó đến chiều ngày 19/6, đã chi trả cho 97 hộ. Xã Xuân Hồng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm và đề nghị nhà đầu tư chuyển kinh phí để chi trả cho các hộ.
14.jpg

8.jpg

7.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cụ thể những biện pháp đã thực hiện, nêu rõ khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp để hoàn thành công tác GPMB đối với 2 dự án trọng điểm trên địa bàn xã Xuân Hồng.
15.jpg
(Đại diện nhà đầu tư phát biểu tại hội nghị)

Nhà đầu tư là đại diện Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam hứa sẽ sớm chuyển kinh phí đảm bảo cho công tác GPMB Cụm CN Thọ Nguyên; Đồng thời, mong muốn huyện Thọ Xuân và xã Xuân Hồng tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp.
4.jpg
(Đ/c Hoàng Văn Đồng, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội  nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn của xã Xuân Hồng và sự đồng thuận của Nhân dân địa phương trong thực hiện công tác GPMB. Đồng thời biểu dương sự chủ động, tích cực của 2 tổ tuyên truyền cấp huyện, các phòng, ban ngành liên quan. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, 2 Tổ tuyên truyền cấp huyện và xã Xuân Hồng tiếp tục quyết liệt tập trung các giải pháp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch GPMB 2 dự án.
9.jpg
Trong đó, đối với 3 hộ còn lại thuộc dự án Khu dân cư mới xã Xuân Hồng thôn Lễ Nghĩa 2, giao 2 Tổ tuyên truyền số 5 và số 6 của huyện tiếp tục phối hợp với Tổ tuyên truyền của xã Xuân Hồng tuyên truyền, vận động các hộ đồng thuận nhận tiền bồi thường GPMB, bàn giao đất. Trong trường hợp các hộ vẫn không đồng thuận, giao Hội đồng GPMB huyện chuẩn bị nội dung để thực hiện các bước theo quy định trong công tác GPMB. Đối với Cụm công nghiệp Thọ Nguyên xã Xuân Hồng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay và khẳng định, thời gian qua, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng với huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn; Để đảm bảo tiến độ GPMB, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị doanh nghiệp tiếp tục chuyển số tiền còn lại cho Hội đồng GPMB huyện chậm nhất trong ngày 22/6/2023 để thực hiện chi trả cho các hộ, góp phần hoàn thành công tác GPMB theo kế hoạch 60 ngày đêm GPMB của huyện./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân