UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban đánh giá công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội 7 tháng đầu năm 2023

Đăng lúc: 05/08/2023 (GMT+7)

Chiều 04/8/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế- xã hội 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 05 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

1 (1).jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

5 (1).jpg

( Các đồng chí Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị)
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
3 (2).jpg
Trong 7 tháng đầu năm 2023, công tác chỉ đạo điều hành của UBND, Chủ tịch UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định; đã xây dựng và triển khai các Chương trình, Kế hoạch, Đề án nhằm cụ thể hóa các chủ trương, định hướng của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2023. Tập trung thực hiện tốt các nội dung Chương trình công tác của UBND huyện; các nhiệm vụ của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh; UBND, Chủ tịch UBND huyện.
2 (2).jpg
Trong 7 tháng đầu năm, toàn huyện đã tiếp nhận 9.626 văn bản đến, ban hành 7.763 văn bản đi; nhìn chung việc tiếp nhận, xử lý văn bản đến, ban hành và quản lý văn bản đi đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thể thức, thẩm quyền theo quy định.
16 (1).jpg

15 (1).jpg
4 (1).jpg
Tại hội nghị, trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đề xuất, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc tại địa phương cơ sở thời gian qua để huyện cùng tháo gỡ như: Huyện cần tiếp tục quan tâm đến công tác hỗ trợ xi măng đối với 3 thị trấn và xã Xuân Lai trong quá trình xây dựng đô thị văn minh và các xã xây dựng NTM nâng cao;
6 (1).jpg
Quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng; tiếp tục phối hợp thực hiện công tác GPMB tại một số địa phương; công tác thu ngân sách nhà nước; công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho một số hộ dân trên địa bàn một số xã; cần tu sửa, nâng cấp tuyến đường vào khu vực bãi rác tập trung tại xã Xuân Phú; Cần thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý giữa các đơn vị liên quan tạo thuận lợi cho công tác tưới tiêu, phục vụ sản xuất của bà con nông dân...
10 (1).jpg
( Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, xã thị trấn trong việc tập trung phối hợp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các đại biểu tại hội nghị và giao nhiệm vụ cụ thể và thời gian thực hiện cho từng phòng, ngành, đơn vị, xã thị trấn có liên quan để tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trên các lĩnh vực và công tác phối hợp giữa các xã, thị trấn với các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện…
12 (1).jpg
Các xã, thị trấn khi có khó khăn, vướng mắc cần tập trung đề xuất kịp thời về huyện; Các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện khi các xã, thị trấn có đề xuất, kiến nghị nghị cần tập trung phối hợp giải quyết kịp thời, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo Chủ tịch, các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các xã, thị trấn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: 5 tháng cuối năm 2023 có ý nghĩa quyết định việc hoàn thành các mục, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thử thách. Để thực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trưởng các phòng, ngành, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần xác định rõ quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu ở mức cao nhất, tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với phương châm hành động quyết liệt, kỷ cương, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
7 (2).jpg
Trong đó cần tập trung chỉ đạo rà soát, đánh giá, làm rõ những khó khăn trên các lĩnh vực 5 tháng cuối năm, trên cơ sở đó để có các giải pháp để tập trung thực hiện. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cá Chương trình, đề án, cơ chế, chính sách đã được ban hành. Tổ chức triển khai, thực hiện cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng. Tăng cường nắm bắt tình hình, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp về thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2023; kiên quyết thu hồi các khoản nợ đọng thuế. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa- xã hội; nâng cao chất lượng KCB; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác PCTT; Giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, tạo môi trường ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, ...góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện