UBND huyện Thọ Xuân: Giao ban nghe đôn đốc tiến độ thực hiện GPMB, thi công và đấu giá đất tại mặt bằng khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 21/07/2023 (GMT+7)

Sáng 21/7/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban nghe đôn đốc tiến độ thực hiện GPMB, tiến độ thi công và tiến độ đấu giá đất tại mặt bằng khu dân cư (2,5ha) mở rộng thị trấn Thọ Xuân. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

lv7.png
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ công chức chuyên môn thị trấn Thọ Xuân.
lv.png
Trước khi vào hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã kiểm tra thực tế việc thực hiện GPMB, tiến độ thi công và tiến độ đấu giá đất tại mặt bằng KDC (2,5ha) mở rộng thị trấn Thọ Xuân.
lv5.png
Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân được UBND huyện phê duyệt tại quyết định số 4527/QĐ-UBND ngày 05/12/2022 với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng; Quy mô đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư với diện tích khoảng 2,5ha. Đến nay, đã thực hiện các bước, tổ chức lựa chọn các nhà thầu thực hiện dự án.
lv6.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện dự án đảm bảo mục đích, yêu cầu.
lv2.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân. Đồng thời, giao nhiệm vụ và thời gian cụ thể cho các phòng, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện dự án. Trong đó, về trích lục bản đồ, giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện có văn bản đề nghị gửi Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Thọ Xuân trong ngày 21/7/2023.
lv4.png
Trên cơ sở đó, đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Thọ Xuân đến ngày 26/7/2023 hoàn thành việc trích lục bản đồ. Về thành lập Hội đồng GPMB và ban hành thông báo thu hồi đất, giao Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện trình UBND huyện trong ngày 26/7; Đề nghị phòng Tài nguyên Môi trường tham mưu cho huyện thành lập Hội đồng GPMB và ban hành thông báo thu hồi đất trong ngày 27/7/2023. Giao UBND thị trấn Thọ Xuân rà soát, gửi danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án cho Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện và Văn phòng đăng ký đất đai Thọ Xuân. Về bổ sung kế hoạch sử dụng đất, xác định nguồn gốc đất, công khai dự toán bồi thường, giao phòng, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện đảm bảo theo quy trình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng thống nhất mốc thời gian bàn giao mặt bằng chậm nhất 30/8/2023.
lv3.png
Ngoài mặt bằng Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân, đề nghị địa phương rà soát các mặt bằng trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ đồng thuận; Đồng thời, nghiên cứu, mở đợt cao điểm GPMB riêng của thị trấn, có phân công nhiệm vụ cụ thể để tập trung thực hiện đạt hiệu quả. Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện thường xuyên hỗ trợ, cử cán bộ chuyên trách dự án giúp đỡ, phối hợp với thị trấn Thọ Xuân thực hiện công tác GPMB đảm bảo quy trình. Các phòng, ngành đơn vị liên quan, phối hợp cùng thị trấn Thọ Xuân, quyết tâm hoàn thành công tác GPMB dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân nói riêng và các dự án trên địa bàn nói chung./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân