UBMTTQ huyện Thọ Xuân: Hội nghị lần thứ XII, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 20/07/2023 (GMT+7)

Sáng 20/7/2023, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị lần thứ XII, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023; nghe UBND huyện thông báo tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Triển khai Chỉ thị số 22 -CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 28/6/2023 của BTV Tỉnh ủy và công văn của BTV Huyện uỷ về lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

1.png
(Toàn cảnh hội nghị)

14.png
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các phòng, ngành có chương trình phối hợp, các tổ chức thành viên của MTTQ; Các vị ủy viên UBMTTQ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn.
3..png
(Đ/c Đỗ Văn Triệu, PCT UB MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân trình bày báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023)
6 tháng đầu năm 2023, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2023, các cấp Mặt trận trong huyện đã chủ động cụ thể hóa và triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận theo hướng rõ việc, rõ địa chỉ và đã đạt hiệu quả cụ thể như: Đã tuyên truyện, vận động Nhân dân thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; tổ chức thành công hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023.
5.png
Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng 21 mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm, khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, khu dân cư Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn; vận động 5.651 suất quà, trị giá trên 3,1 tỷ đồng tặng cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách, người già neo đơn; phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ mặt trận cơ sở, tập huấn cho Nhân dân một số khu dân cư về công tác đảm bảo VSMT, vệ sinh ATTP; Tổ chức thành công các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử, ... góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.
6.png
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện thông báo tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023)
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
12..png
Hội nghị cũng đã triển khai Chỉ thị số 22 - CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 28/6/2023 của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029 và Công văn số 1077-CV/HU ngày 12/7/2023 của BTV Huyện uỷ Thọ Xuân về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
10.png

9.png
(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)
Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về những mặt đạt được và những tồn tại, hạn chế trong công tác Mặt trận thời gian qua. Đồng thời, đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023.
2.png
(Đ/c Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ,Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị)
Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả công tác Mặt trận trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh uỷ về "Xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; Tuyên truyền về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11) và các ngày lễ lớn năm 2023; Nâng cao chất lượng và hiệu quả tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.
11.png
Tập trung xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; Triển khai tổ chức tập huấn công tác Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã; Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm, khu dân cư tự quản về bảo vệ môi trường, khu dân cư "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp". Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, Tt và DL huyện Thọ Xuân