Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao tỉnh: Kiểm tra công tác duy trì xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 17/05/2023 (GMT+7)

Sáng 17/5/2023, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối về Vệ sinh ATTP tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác duy trì xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao tại thị trấn Sao Vàng và xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân.

tp.png
Cùng tham gia về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.  Lãnh đạo và chuyên viên các phòng ngành: Nông nghiệp & PTNT, Kinh tế - Hạ tầng, Văn Phòng HĐND-UBND huyện; Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.
tp2.png
Theo báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP của thị trấn Sao Vàng và xã Thọ Lâm: Các địa phương  đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện toàn Ban Nông nghiệp quản lý vệ sinh ATTP xã; thành lập các tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp, tổ giám sát; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện.
tp5.png
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện về đảm bảo công tác vệ sinh ATTP, đến nay, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. Công tác tác tuyên truyền được các xã triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao.
tp7.png
Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp cải tạo đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.
tp6.png
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các địa phương, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở ATTP trên địa bàn các địa phương, thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất cao với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên cũng đã làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: các địa phương cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; Rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm; Nâng cao chất lượng hoạt động Tổ giám sát ATTP…
 tp3.png
Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối về Vệ sinh ATTP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của mỗi địa phương trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP.
tp9.png
Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân vì thế các địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP.
tp8.png
Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã ATTP; bố trí kinh phí hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra; nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng thôn; thực hiện công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá; Đối với văn phòng điều phối vệ sinh ATTP cấp huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để các xã nâng cao tiêu chí xã ATTP và ATTP nâng cao.
tp4.png
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng Điều phối về Vệ sinh ATTP tỉnh đối với huyện Thọ Xuân. Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đồng chí Quyền Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác, huyện Thọ Xuân sẽ khẩn trương chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện đạt hiệu quả.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân