Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban nghe báo cáo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình, bố trí thời gian, phân công điều hành kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 13/07/2023 (GMT+7)

Chiều 13/7/2023, Thường trực HĐND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban, nghe báo cáo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình, bố trí thời gian, phân công điều hành kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

33 (1).jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban của HĐND huyện; Chánh Văn phòng Huyện uỷ, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.
55 (2).jpg
( Đồng chí Lê Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp)

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện báo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình, phân bổ thời gian và phân công thực hiện nội dung tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
121.jpg
Theo đó, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện được diễn ra 1,5 ngày, vào ngày thứ Hai và thứ Ba, ngày 17 và 18/7/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện; Với 186 đại biểu tham dự kỳ họp.
1222 (1).jpg
Nội dung kỳ họp dự kiến sẽ thông qua 8 nội dung báo cáo và thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX; 11 Tờ trình và 4 nội dung báo thẩm tra. HĐND huyện cũng sẽ tiến hành nội dung chất vấn và trả lời chất vấn một số nội dung mà cử tri và Nhân dân quan tâm.
77 (1).jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích, làm rõ các nội dung báo cáo, Tờ trình sẽ được trình bày tại kỳ họp, thời gian và nhiệm vụ thực hiện từng nội dung tại kỳ họp và cho ý kiến về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, dự kiến phân công đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.
1.jpg
( Đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, của các phòng, ngành UBND huyện, các đơn vị và thống nhất với nội dung mà các ban, phòng, ngành, cơ quan đã chuẩn bị.
1211.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX là kỳ họp giữa năm, vì vậy, có nhiều nội dung quan trọng, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các nội dung báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phải được chuẩn bị một cách đầy đủ, chu đáo; trên cơ sở ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, các ban HĐND huyện chuẩn bị đẩy đủ các nội dung theo quy định để phục vụ kỳ họp. Ban Kinh tế-Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức thẩm tra các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết và hoàn thiện toàn bộ các báo cáo thẩm tra theo quy định.
44 (1).jpg
UBND huyện hoàn thiện toàn bộ báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết sau thẩm tra, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn thiện nội dung báo cáo chất vất tại kỳ họp. Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với các Ban HĐND huyện hoàn thiện toàn bộ nội dung tài liệu kỳ họp xong trước chiều ngày 16/7/2023 và gửi đến đại biểu theo quy định. Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện phối hợp với các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan hoàn thành toàn bộ công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX. Đồng thời tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 9 và truyền thanh trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc và thảo luận, chất vấn. Theo chức năng, nhiệm vụ các phòng, ngành, đơn vị chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tiến hành kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Lê Thơ- Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện