Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Đăng lúc: 11/06/2023 (GMT+7)

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường, Tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2023, sáng 11/6/2023, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp huyện Thọ Xuân tổ chức thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

tc.png
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Phạm Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan.
tc1.png
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ngành có liên quan.
tc2.png
Hoạt động thả giống thủy sản bổ sung và phát triển nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên là một việc làm ý nghĩa; không chỉ giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản, giữ cân bằng hệ sinh thái mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động trong ngành và các cơ quan, tổ chức hội, đoàn thể và toàn thể nhân dân trong công tác bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.
tc3.png
tc4.png
Tại buổi lễ, các đại biểu đã thả hơn 3 tạ cá nước ngọt gồm các loại trắm, trôi, chép... xuống hồ Minh Đường nằm trong khuôn viên khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Đồng  thời tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng pháp khai thác có tính hủy diệt, tận diệt như: Kích điện, thuốc nổ, hóa chất, nghề, ngư lưới cụ thuộc danh mục cấm theo quy định; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Thọ Xuân nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.
tc6.png

tc5.png
Thả cá giống và các giống thủy sản khác xuống các thủy vực tự nhiên là hoạt động thường niên được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đồng thời, bổ sung thêm các loài thủy sản bản địa tại các thủy vực tự nhiên, góp phần tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân