Sáng ngày 17/9/2023, CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu các CLB trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023.

Đăng lúc: 17/09/2023 (GMT+7)

Nhằm mục đích giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, sáng ngày 17/9/2023, CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các CLB hưu trí trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

13.jpg
(Toàn cảnh buổi giao lưu)
Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Văn Lân, nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ nhiệm CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân; Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; đoàn đại biểu đại diện các CLB hưu trí trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

24.jpg

43.jpg
(Đoàn tổ chức đi thăm quan khu di tích cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập)

Trước khi tiến hành toạ đàm, Đoàn đã tổ chức thăm quan khu di tích Yên Trường, xã Thọ Lập, nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá năm 1930. Tại đây, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, tri ân và tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản trung kiên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung, đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa. Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân nói riêng, các CLB hưu trí tỉnh Thanh Hoá nói chung nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu, các vị cách mạng tiền bối đã lựa chọn, ra sức phấn đấu, chung tay, góp sức cùng với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

11.jpg

(Đồng chí Trịnh Đức Hiền, Chủ nhiệm CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân ).
12.jpg

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân. Theo đó, CLB huyện Thọ Xuân hiện có hơn 750 hội viên tham gia sinh hoạt tại 30 chi hội cơ sở. Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm tạo điều kiện của Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện cùng với sự đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm của Ban Chủ nhiệm và toàn thể hội viên, Câu lạc bộ Lam Sơn ngày càng lớn mạnh, từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa của huyện. Câu lạc bộ đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút được đông đảo hội viên tham gia, đóng góp tích cực vào sự phát triển ở từng địa phương, đơn vị trong huyện. Định kỳ 2 tháng/lần Câu lạc bộ tổ chức các buổi nói chuyện thời sự, thông tin chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tình hình quốc tế, khu vực, trong nước, trong tỉnh và trong huyện đến với hội viên. Thêm vào đó, Câu lạc bộ luôn coi trọng việc tham gia ý kiến góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; chăm lo, củng cố sự đoàn kết, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Cùng với đó, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa và thể chất như mừng thọ, tham quan, du lịch, sáng tác, bình thơ,... Tổ chức nhiều hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi động viên gia đình hội viên, qua đó góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, gắn bó giữa hội viên với tổ chức hội.

4.jpg

5.jpg

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ 10 CLB hưu trí trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cũng đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ mình để các đại biểu cùng tham gia góp ý, thảo luận và học hỏi lẫn nhau góp phần thúc đẩy hoạt động của CLB  ngày càng phát triển hơn.

2.jpg
(Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thọ Xuân trong 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, hội viên CLB Lam Sơn Thọ Xuân trong sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua.

9.jpg

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn Câu lạc bộ Lam Sơn Thọ Xuân tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, coi trọng nội dung sinh hoạt về chính trị, tư tưởng và tổ chức các hoạt động thông tin, thời sự, văn hoá, thể thao, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chăm sóc sức khoẻ, chia sẻ và giúp đỡ hội viên. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng; thực hiện tốt phương châm sống vui, sống khoẻ, sống có ích; đẩy mạnh phong trào thi đua tuổi cao gương sáng, bằng trí tuệ, kinh nghiệm, sự trải nghiệm trên các cương vị công tác đã qua, tập thể CLB Lam Sơn và mỗi hội viên CLB tiếp tục đoàn kết, chung tay, góp sức, chia sẻ cùng với cấp uỷ, chính quyền thực hiện thành công mục tiêu xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2025 trở thành một trong 3 huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh, một cực tăng trưởng mới của tỉnh và trở thành thị xã Thọ Xuân vào trước năm 2030.

7.jpg

Đại diện Ban chủ nhiệm CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân, đồng chí Trịnh Đức Hiền, Chủ nhiệm CLB Lam Sơn huyện Thọ Xuân đã trân trọng tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND cùng các ban, ngành huyện Thọ Xuân, sự nhiệt tình tham gia buổi giao lưu của các CLB trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ cùng Ban Chủ nhiệm và toàn thể hội viên CLB thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của CLB, tích cực tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện Thọ Xuân nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân.