Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân: Tổng dư nợ cho vay đạt 609 tỷ đồng

Đăng lúc: 30/06/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ban giám đốc NHCSXH tỉnh, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và các Hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân đã bám sát nhiệm vụ cấp trên giao, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện các chương trình, mục tiêu về giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn.

NHCS123.jpg
(Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân cho vay đầu tư chăn nuôi tại xã Quảng Phú)

Hiện nay, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân đang triển khai cho vay 09 chương trình tín dụng, với tổng dư nợ đến nay đạt 609 tỷ đồng, tăng 44 tỷ đồng so với đầu năm, với trên 11.600 khách hàng đang vay vốn. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu các đối tuợng thụ hưởng, dư nợ tăng trưởng, tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, NHCSXH không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ giao dịch, với 30 Điểm giao dịch cố định tại 30/30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, đã tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách xã hội, tiết giảm chi phí, thời gian đi lại giao dịch của người vay, đảm bảo hoạt động tín dụng chính sách xã hội dân chủ, công khai với cách thức “giao dịch tại nhà, giải ngân, thu nợ tại xã”. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để phát triển kinh tế như đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ; tạo việc làm cho nhiều lao động bằng nguồn vốn giải quyết việc làm, ....
giao dịch tại xã B Lương.jpg
(Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân nâng cao hiệu quả hoạt động tại các Điểm giao dịch xã, thị trấn)

Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Thọ Xuân tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch được giao, tham mưu cho UBND huyện tập trung các nguồn vốn cho hoạt động chính sách, an sinh xã hội có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước, các nguồn vốn tài trợ của các tổ chức có mục tiêu dự án liên quan tới các chương trình: giảm nghèo, tạo việc làm... ưu tiên chuyển sang Ngân hàng CSXH cho vay; đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho Ngân hàng CSXH tiếp cận để tạo lập nguồn vốn lãi suất thấp, ổn định lâu dài; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác rà soát nhu cầu vốn vay, thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Cùng với đó, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội và các chương trình tín dụng đặc thù tại địa phương, giải ngân kịp thời cho các đối tượng có nhu cầu vay vốn đủ điều kiện đảm bảo theo quy định. Với mục tiêu, tất cả người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính do Ngân hàng CSXH cung cấp; Tăng cường kiểm tra, giám sát, qua đó nâng cao chất lượng các chương trình tín dụng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân