LĐLD huyện Thọ Xuân: Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Đăng lúc: 28/06/2023 (GMT+7)

Sáng 28/6/2023, Liên đoàn Lao động huyện Thọ Xuân đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Giang và Thọ Xương.

ld.png
Dịp này, các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện Thọ Xuân đã trực tiếp thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 45 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Anh, công đoàn trường Tiểu học Nam Giang và 50 triệu đồng cho đoàn viên Lê Duy Vượng, công đoàn trường Tiểu học Thọ Xương. Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, đồng nghiệp và sự cố gắng nỗ lực của bản thân, những ngôi nhà Mái ấm công đoàn đã được xây mới và sửa chữa khang trang hơn.
ld1.png
Tại những căn nhà mái ấm công đoàn vừa được xây dựng, sửa chữa,  đồng chí Nguyễn Thành Luân, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã chúc mừng gia đình các đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời đồng chí cho biết, chương trình hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khXúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, các đoàn viên đều đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để các đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của các tổ chức Công đoàn.
Quỹ mái ấm công đoàn được xây dựng từ nguồn hỗ trợ, đóng góp của đoàn viên công đoàn thuộc liên đoàn trong toàn tỉnh. Đây là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn tỉnh Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm công tác, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân