Huyện Thọ Xuân và TP Thanh Hóa: Dâng hoa, dâng hương Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, Đền thờ các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sỹ; viếng nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Đăng lúc: 16/07/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 15/7/2023, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Thanh Hóa và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tổ chức Dâng hoa, dâng hương Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, Đền thờ các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sỹ; dâng hương tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã; viếng nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng.

dh.png
Tham dự về phía TP Thanh Hóa có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTv Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể TP Thanh Hóa.
dh1.png
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; Chủ tịch UB MTTQ huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành có liên quan.
dh2.png

dh3.png
Kính cẩn đặt vòng hoa, thành kính dâng nén tâm hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, các đồng chí trong Đoàn đã tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.
dh4.png
Tại đây, Đoàn đại biểu TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân đã báo công với Bác Hồ kính yêu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện. Với niềm xúc động và biết ơn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết thống nhất, phát huy trí tuệ, bản lĩnh, ý chí tự lực, tự cường quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.
dh5.png
Đến dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu của TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
dh6.png
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân, các đồng chí lãnh đạo TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân, nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.
dh7.png
dh8.png
dh9.png
dh10.png
Đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, trước hương hồn các liệt sỹ, trong niềm tự hào và xúc động sâu sắc, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân bày tỏ lòng thành kính, mãi mãi khắc ghi, tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các thầy giáo, cô giáo, các anh, các chị vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, quyết tâm phấn đấu xây dựng TP Thanh Hóa và  huyện Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.
dh15.png
dh13.png
Tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
dh14.png
Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân đã dâng hương lên đài tưởng niệm và thắp hương trên từng phần mộ các anh hùng, liệt sĩ. Các đồng chí lãnh đạo TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân xin hứa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực, phát huy sức mạnh toàn dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
Duy Nhã – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân