Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

Đăng lúc: 15/08/2023 (GMT+7)

Những năm gần đây, huyện Thọ Xuân đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

sao mai.png

Dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa tại xã Thọ Lâm huyện Thọ Xuân

Môi trường đầu tư kinh doanh không ngừng được cải thiện; huy động vốn đầu tư phát triển ngày càng tăng: Tổng huy động vốn đầu tư phát triển 3 năm( 2020 – 2023) ước đạt gần 14 nghìn đồng, tổng huy động vốn đầu tư phát triển đến từ doanh nghiệp ước đạt hơn 6 nghìn tỷ đồng, chiếm 45% tổng huy động vốn đầu tư phát triển. Đến nay, có 19 dự án đề nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có các dự án gồm: Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía, Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein, Nhà máy may xuất khẩu Thọ Hải, Nhà máy may xuất khẩu Speed Motion Thanh Hóa, Khu sản xuất, gia công cơ khí Thành Lộc, Mở rộng nhà máy may xuất khẩu Minh Anh Thọ Xuân được chấp thuận chủ trương đầu tư vào địa bàn huyện với tổng số vốn đăng ký là 1.024,2 tỷ đồng. Công tác phát triển doanh nghiệp được quan tâm chú trọng, tổng số doanh nghiệp mới được thành lập đến nay, đạt 500 doanh nghiệp, tạo việc làm mới cho 8.151 lao động địa phương. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh, môi trường đầu tư, kinh doanhkhông ngừng được cải thiện; chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI hai năm liền xếp thứ Nhất toàn tỉnh.
sua.png
Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía hoạt động tại huyện Thọ Xuân

Thời gian tới, huyện Thọ Xuân tập trung nhiều giải pháp thu hút đầu tư, như: cải cách thủ tục hành chính theo các chỉ số cấp tỉnh, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; tập trung quyết liệt trong giải phóng mặt bằng; thực hiện đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, đề nghị với tỉnh sớm giao đất khu; hoàn thành các tuyến đường trọng điểm tỉnh đang đầu tư nhằm kết nối vùng, tập trung 7 tuyến đường huyện, 2 tuyến đường tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Việc đẩy mạnh thu hút đầu tư đã tác động tích cực, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Thọ Xuân phát triển nhanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, tăng giá trị sản xuất công - nông nghiệp của địa phương. Từ đó từng bước cụ thể hóa Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sớm đưa huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân