Huyện Thọ Xuân chú trọng phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 30/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình hỗ trợ của tỉnh, của huyện, thời gian qua huyện Thọ Xuân đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

dong ngau.png
(Khu Đồng Ngâu, xã Nam Giang)

Trong đó, đã đầu tư xây mới, nâng cấp các hạ tầng thuộc các vùng sản xuất tại Khu trang trại thuộc xã Xuân Sinh, Khu trang trại Đồng Ngâu xã Nam Giang, Khu trang trại xã Xuân Minh, Khu trang trại chăn nuôi Đồng Xốn, xã Trường Xuân; Đang thực hiện dự án đầu tư hạ tầng vào khu sản xuất cây ăn quả tập trung tại xã Xuân Hồng, Bắc Lương. Quá trình triển khai thực hiện các chính sách đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, khuyến khích các hộ trong vùng sản xuất mở rộng diện tích, đầu tư thâm canh, giao lưu hàng hoá, thu hút thêm khách tham quan học tập; Hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hoá cho hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình sản xuất rau, củ, quả trong nhà màng, nhà lưới với diện tích 55,5ha, doanh thu khoảng 2 tỷ đồng/ha, lợi nhuận 700 - 900 triệu đồng/ha; Khu trang trại tập trung tại các xã: Xuân Hồng, Trường Xuân, Nam Giang, Xuân Sinh, Xuân Minh, ... cho hiệu quả 400 - 500 triệu/ha/năm; Mô hình sản xuất rau an toàn, tập trung chuyên canh không những mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất mà còn tạo các sản phẩm rau, củ, quả an toàn cho người tiêu dùng./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân