Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 của đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khoá XX, đơn vị bầu cử số 4

Đăng lúc: 23/06/2023 (GMT+7)

Chiều 23/6/2023, tại Hội trường UBND xã Thuận Minh, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 4 gồm các đại biểu: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thị Bảy, Phó Trưởng phòng GD & ĐT huyện; Bùi Minh Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú đã tiếp xúc với cử tri các xã Thuận Minh và Quảng Phú trước kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

tx9.png

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng và đại diện cử tri là người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của các xã Thuận Minh, Quảng Phú
tx1.png
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 và thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX; Dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
tx2.png
Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX.
tx5.png
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Tuyến đường trục chính liên huyện từ đê cầu Núc, xã Quảng Phú đi thôn Minh Thủy, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ khó khăn cho việc lưu thông, đi lại của người dân; Đề nghị huyện quan tâm tu bổ, nâng cấp.
tx4.png
Khu vực Núc Mọ xã Quảng Phú có 4 thôn, với tổng diện tích gần 700ha, trong đó có trên 100 ha đất lúa; tuy nhiên, địa hình đồi cao, đất lúa nằm khu vực trũng, cứ mỗi khi có mưa lớn là bị ngập úng, do đó hàng năm khu vực này nhân dân chỉ trồng gieo cấy được 1 vụ; Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ đầu tư trạm bơm tiêu úng đối với khu vực Núc Mọ để đảm bảo sản xuất cho người dân. Kiến nghị một số nội dung liên quan công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ; VSMT.
tx6.png
Tình trạng họp chợ cóc tại xã Thọ Hải thuộc tuyến đường liên huyện, liên xã Thuận Minh đi Thọ Hải; Một số tuyến kênh mương không dẫn được nước phục vụ tưới tiêu cho diện tích sản xuất nông nghiệp của bà con; Cần có giải pháp giải quyết vấn đề nhà văn hóa thôn, công sở xã dôi dư sau sáp nhập,...
tx7.png
Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Văn Hợi, Chủ tịch UBND xã thuận Minh và đồng chí Phạm Hải Giang, PCT UBND xã Quảng Phú đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.
tx8.png
Thay mặt tổ đại biểu số 4, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tiếp thu, giải trình, thông tin, làm rõ thêm một số vấn đề các cử tri quan tâm. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho xã Thuận Minh và Quảng Phú nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý, xác đáng của cử tri thuộc thẩm quyền./.
 Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân