Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 9, đơn vị bầu cử số 9, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 22/06/2023 (GMT+7)

Chiều 22/6/2023, tại Hội trường UBND xã Thọ Hải, tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 9 HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Ông Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; ông Trịnh Nam Hải, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và bà Lê Thị Huyền, giáo viên trường Tiểu học Xuân Trường đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Thọ Hải, Xuân Hòa và Xuân Trường trước kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

13.png
( Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri)
12.png
( Các vị đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 9)
10 (3).png
Tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và đại diện cử tri là người trực tiếp lao động, sản xuất, kinh doanh của các xã Thọ Hải, Xuân Hòa và Xuân Trường.
2 (3).png
Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Thọ Xuân khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Kết quả kỳ họp thứ 7 và thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội, QP-AN của huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX.
4 (3).png
( Ý kiến kiến nghị của cử tri)

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 9 đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề: Đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo nâng cấp tuyến mương C1B và tuyến mương C2 đoạn qua xã Xuân Trường để phục vụ thuận lợi trong công tác sản xuất cho nông dân và đảm bảo an toàn tuyến đường; Hiện nay, trên địa bàn huyện đang thi công tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Trung tâm hành chính mới của huyện, vì vậy, cần thiết kế hệ thống mương dọc tuyến đường tránh hiện tượng gây ngập úng đối với công tác sản xuất và đời sống của người dân; Đồng thời, quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

14.png

Tăng cường công tác quản lý khai thác cát trái phép; Kiểm tra dự án nạo vét nắn dòng sông đoạn qua xã Xuân Hòa nhằm tránh ảnh hưởng sạt lở bờ sông gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường dọc tuyến kênh C1A đoạn qua xã Xuân Hòa; Khu vực sạt lở bờ sông Chu đoạn qua thôn Hải Mậu, xã Thọ Hải cần được cấp trên quan tâm đầu tư kè lát kịp thời để đảm bảo an toàn đời sống và sản xuất của Nhân dân;

11 (1).png

Đề nghị cấp trên quan tâm nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn, khu phố; Cần phân bổ kinh phí kịp thời để các xã bổ sung các trang thiết bị thực hiện mục tiêu nâng cao thiết chế văn hóa, thể thao thôn, khu phố; Đề nghị Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân cần có kế hoạch thông báo sớm về mức thu thuế đất phi nông nghiệp để triển khai kịp thời đến người dân; Cần hỗ trợ kinh phí kịp thời cho nông dân theo cơ chế hỗ trợ sản xuất vụ đông của tỉnh...

5 (3).png

7 (3).png

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 9 đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.

8 (3).png
( Đồng chí Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện)

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, đồng chí Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân