Hội nghị tập huấn quy trình thực hành chăn nuôi Gà thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap

Đăng lúc: 28/06/2023 (GMT+7)

Ngày 28/6/2023, tại xã Xuân Hưng, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Nông dân huyện Thọ Xuân tổ chức tập huấn quy trình thực hành chăn nuôi Gà thịt theo tiêu chuẩn VietGap cho các hộ chăn nuôi gà thương phẩm của Hợp tác xã Tân Hưng Phát, xã Xuân Hưng.

1.png
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thư, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh; Tiến sỹ Mai Danh Luân, nguyên Giám đốc Trung tâm NCƯD&CGKHCN trường Đại học Hồng Đức; Các đồng chí cán bộ chuyên viên Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện; Giám đốc Trung tâm DVNN huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, Chi hội trưởng các Chi hội Nông dân xã Xuân Hưng và các hộ chăn nuôi gà thương phẩm của Hợp tác xã Tân Hưng Phát, xã Xuân Hưng.
3.png
(Đ/c Nguyễn Thị Thư, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn)

6.png
Tham gia tập huấn, các học viên đã được Tiến sỹ được Mai Danh Luân, nguyên Giám đốc Trung tâm NCUWD&CGKHCN trường Đại học Hồng Đức truyền đạt, hướng dẫn Quy trình thực hành chăn nuôi Gà thịt theo tiêu chuẩn VietGap như: Khái niệm, lợi ích của chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap; Cách chọn gà giống và quản lý gà giống; Các vấn đề về chuồng trại, quản lý thức ăn và nước uống; Biện pháp nuôi dưỡng, chăm sóc, vệ sinh phòng bệnh cho gà; Việc quản lý chất thải và bảo vệ môi trường; Kỹ năng ghi chép và sử dụng các biểu mẫu theo tiêu chuẩn VietGap, ....
5.png

7.png
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên là những hộ chăn nuôi Gà thương phẩm của Hợp tác xã Tân Hưng Phát, xã Xuân Hưng nắm vững kiến thức, ý nghĩa, vai trò của việc chăn nuôi Gà theo tiêu chuẩn VietGap… Từ đó áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đảm bảo an toàn dịch bệnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao; Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, hướng dẫn bà con nông dân áp dụng quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap nói chung và chăn nuôi gà thịt nói riêng./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân