Hiệu quả chương trình thu gom phế liệu "Đến triệu phần quà, san sẻ yêu thương" của Hội LHPN xã Xuân Sinh

Đăng lúc: 21/08/2024 (GMT+7)

Được triển khai từ năm 2021 đến nay, chương trình Thu gom phế liệu "Đến triệu phần quà, san sẻ yêu thương” tiếp tục được Hội LHPN xã Xuân Sinh duy trì thực hiện có hiệu quả.

Để thực hiện thành công mô hình, Hội LHPN xã Xuân Sinh đã xây dựng được 11 "Ngôi nhà xanh" đặt ở các thôn, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động và chia sẻ mục đích, ý nghĩa của mô hình đến hội viên và Nhân dân; hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ. Riêng với rác thải có thể tái chế được, như: vỏ lon bia, chai nhựa, sắt vụn, bìa giấy…, Hội đã vận động các gia đình tích góp lại để ủng hộ cho mô hình.

888.jpg
(Mô hình được duy trì thường xuyên, tạo sức lan toả sâu rộng trong hội viên phụ nữ và Nhân dân)

Vào ngày chủ nhật hàng tuần, cán bộ, hội viên phụ nữ ở từng chi hội sẽ tổ chức thu gom phế liệu về “Ngôi nhà xanh” để phân loại và bán gây quỹ. Nguồn quỹ  này được cơ sở hội dùng để hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tặng quà cho hội viên, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã vào các dịp Lễ, Tết hay khi hội viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

5555.jpg
(Hội viên phụ nữ ở các chi hội thực hiện phân loại rác thải nhựa tái chế để bán gây quỹ)

Đến nay, với chương trình Từ thu gom phế liệu "Đến triệu phần quà, san sẻ yêu thương", Hội LHPN xã Xuân Sinh đã nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi, mức hỗ trợ 4 triệu đồng/năm và trao hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị khác.

666.jpg
(Nhiều hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã Xuân Sinh góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường,
xây dựng cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn)

Chương trình Từ thu gom phế liệu "Đến triệu phần quà, san sẻ yêu thương" của Hội LHPN xã Xuân Sinh được duy trì thường xuyên hàng ngày, hàng tháng, đem lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.