Hội Nông dân huyện Thọ Xuân: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học năm 2024

Đăng lúc: 22/08/2024 (GMT+7)

Sáng 22/8/2024, tại xã Xuân Hồng, Hội Nông dân huyện Thọ Xuân phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá và Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, giai đoạn 2024 - 2026 và trao hỗ trợ con giống, thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia mô hình.

5.jpg
(Toàn cảnh hội nghị tập huấn)
7.jpg
(Đại biểu và học viên tham dự hội nghị tập huấn)

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Công Đoàn, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Văn Vinh, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; Lê Sỹ Thành, Trưởng phòng Chăn nuôi Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban, phòng của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

12.jpg
(Đ/c Nguyễn Văn Vinh, Uỷ viên BTV, Chánh VP Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá)
9.jpg
(Đ/c Lê Thọ Cường, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thọ Xuân)

Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Lê Thọ Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, Chi hội trưởng các Chi hội Nông dân xã Xuân Hồng và 20 hộ đăng ký tham gia mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học trên địa bàn xã Xuân Hồng.

4.jpg
(Đ/c Lê Sỹ Thành, Trưởng phòng Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hoá trực tiếp truyền đạt các chuyên đề)

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh trực tiếp hướng dẫn 7 chuyên đề về quy trình cơ bản trong chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, bao gồm: Kỹ thuật chọn giống và kiểm soát đầu vào; Các nhóm thức ăn của gà; Chuồng trại, trang thiết bị chăn nuôi; Phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng gà thịt; Kỹ thuật nuôi gà hậu bị và gà đẻ trứng; An toàn sinh học trong chăn nuôi gà và các bệnh lý thường gặp trong chăn nuôi gà.

3.jpg
(Các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học)

Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian giải đáp những thắc mắc, khó khăn của các học viên trong quá trình sản xuất chăn nuôi.

2.jpg
(Các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học)

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học trên địa bàn xã Xuân Hồng nắm được phương pháp chăn nuôi hiệu quả, phát triển đàn gia cầm, tiết kiệm thức ăn, bảo vệ môi trường và cung cấp sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

6.jpg

(Đại diện LĐ Hội ND Việt Nam, Hội ND tỉnh, Hội ND huyện Thọ Xuân trao hỗ trợ con giống, chế phẩm sinh học và thức ăn chăn nuôi cho các hộ nông dân)

Ngay sau tập huấn, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và Hội nông dân huyện Thọ Xuân đã trao hỗ trợ 3.000 con gà giống, 100 lít chế phẩm sinh học và 10 tấn thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, giai đoạn 2024 - 2026. Với nguồn hỗ trợ này cùng với kiến thức được truyền tải tại hội nghị tập huấn và việc khai thác thế mạnh của địa phương, tận dụng điều kiện tự nhiên sẵn có, các hộ nông dân có thể phát triển gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.