Hàng trăm người tham gia đấu giá đất đối với các lô đất ở thuộc xã Xuân Hồng và xã Xuân Sinh huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 31/07/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, tại xã Xuân Hồng và Xuân Sinh đã có hàng trăm người dân tham gia đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất ở thuộc mặt bằng Khu tái định cư xã Xuân Hồng; Dự án Khu tái định cư thôn Bột Thượng, Thành Sơn, Bích Phương xã Xuân Sinh do công ty đấu giá Hợp danh Bảo Tín; Công ty đấu giá hợp danh HLC; Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú phối hợp với chính quyền dịa phương tổ chức.

Là một trong những trung tâm phát triển của tỉnh Thanh Hóa, sở hữu những tiềm năng, lợi thế riêng có cùng hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, Thọ Xuân đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Huyện Thọ Xuân đang tập trung đầu tư hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông lớn, đây được coi là những giải pháp quan trọng về hạ tầng, cùng với Cảng hàng không Thọ Xuân và khu công nghiệp tạo nên thế 3 chân vững chắc thúc đẩy kinh tế Thọ Xuân phát triển. Hiện nay UBND huyện Thọ Xuân đang xây dựng quỹ đất đa dạng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, các lô đất có diện tích từ 100-150 m2; mức giá khởi điểm dao động từ 2 đến 5 triệu đồng/m2, giá khởi điểm bình quân từ 300 đến 600 triệu đồng/1ô.
dau gia dat.png
Trong thời gian qua huyện Thọ Xuân đã tổ chức đấu giá thành công tại một số mặt bằng có tiềm năng phát triển ở các xã thị trấn như:
Ngày 28 tháng 07 năm 2023, tại mặt bằng Khu tái định cư xã Xuân Hồng công ty đấu giá Hợp danh Bảo Tín tổ chức đấu giá thành công cho 13 lô đất có 106 hồ sơ tham gia đấu giá; giá khởi điểm 13 lô đất là 8,87 tỷ đồng, giá khởi điểm thấp nhất là 660 triệu đồng/01 lô, giá khởi điểm cao nhất là 970 triệu đồng/lô; Kết quả trúng đấu giá 11,87 tỷ đồng, giá trúng thấp nhất 821 triệu đồng, giá trúng cao nhất 1,2 tỷ đồng; Số tiền chênh lệch 2,98 tỷ đồng, tăng 34 % so với giá khởi điểm.
dgd.png
Ngày 29 tháng 07 năm 2023, tại mặt bằng Khu tái định cư thôn Bích Phương và tái định cư thôn Thành Sơn xã Xuân Sinh công ty đấu giá Hợp danh HLC tổ chức đấu giá thành cho 16 lô đất có 87 hồ sơ tham gia đấu giá giá khởi điểm 16 lô là 10,02 tỷ đồng, giá khởi điểm 626 triệu đồng/lô; Kết quả trúng đấu giá 12,73 tỷ đồng, giá trúng thấp nhất 712 triệu đồng, giá trúng cao nhất 838 tỷ đồng; Số tiền chênh lệch 2,71 tỷ đồng, tăng 27 % so với giá khởi điểm.
Ngày 30 tháng 07 năm 2023, tại mặt bằng Khu tái định cư thôn Bột Thượng xã Xuân Sinh công ty đấu giá Hợp danh Nhất An Phú tổ chức đấu giá thành cho 17 lô đất có 184 hồ sơ tham gia đấu giá; Giá khởi điểm 17 lô là 11,32 tỷ đồng, giá khởi điểm thấp nhất là 381 triệu đồng/01 lô, giá khởi điểm cao nhất là 1,6 tỷ đồng/lô; Kết quả trúng đấu giá 16,11 tỷ đồng, giá trúng thấp nhất là 655 triệu, giá trúng cao nhất 1,6 tỷ đồng; Số tiền chênh lệch 4,78 tỷ đồng, tăng 42,2 % so với giá khởi điểm.
dgd2.png
Với việc hàng trăm người dân tham gia đấu giá đất ở trong khi thị trường bất động sản hầu như đóng băng, có thể khẳng định, huyện Thọ Xuân đang dần trở thành nơi đáng sống, làm việc, vui chơi giải trí của người dân và là “mảnh đất vàng” để các nhà đầu tư hiện thực hoá chiến lược đầu tư, cùng xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.

Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân