Giao ban tiến độ công tác GPMB dự án khu dân cư mới Xuân Hòa- Thọ Hải

Đăng lúc: 29/06/2023 (GMT+7)

Sáng 29/6/2023, tại xã Thọ Hải, tổ công tác của huyện đã giao ban tiến độ công tác GPMB dự án khu dân cư mới Xuân Hòa- Thọ Hải. Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể có liên quan; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn thuộc xã Thọ Hải.
th4.png
Thực hiện đợt cao điểm” 60 ngày đêm” GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Thọ Xuân,  tại xã Thọ Hải diện tích GPMB khu dân cư Cầu Đá Xuân Hòa - Thọ Hải trong đợt cao điểm này là 5,3ha với 79 hộ bị ảnh hưởng.
th3.png
Xác định tuyên truyền là giải pháp quan trọng tạo sự đồng thuận trong nhân dân, xã Thọ Hải đã thành lập Ban tuyên truyền vận động, kiểm đếm thực địa đối với các hộ ảnh hưởng bởi dự án. Hiện nay, đã có 63 hộ nhận tiền đền bù GPMB với diện tích 4,22ha, còn lại 16 hộ với nhiều nguyên nhân khác nhau chưa nhận tiền đền bù với diện tích 1,08ha.
th5.png
Tại hội nghị, đại diện các phòng, ngành, xã Thọ Hải đã phân tích, làm rõ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ hoàn thành kế hoạch GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn xã Thọ Hải.
th1.png
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động của xã Thọ Hải trong việc phối hợp với Hội đồng GPMB huyện thực hiện các bước quy trình GPMB theo quy định.  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, xã Thọ Hải phải xác định công tác GPMB là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, do vậy phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận của người dân, quyết tâm, quyết liệt hoàn thành GPMB dự án theo kế hoạch của huyện.
th2.png
Rà soát, đánh giá, phân loại rõ từng đối tượng, tiếp tục kiên trì, bền bỉ tuyên truyền, vận động các hộ gia đình bằng nhiều hình thức, không cứng nhắc, dập khuôn nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Đối với tổ tuyên truyền của huyện, chủ động phối hợp với xã Thọ Hải vận động, tuyên truyền các hộ đồng thuận nhận tiền bồi thường GPMB, bàn giao đất. Đảng ủy xã Thọ Hải cùng với các chi bộ chủ động tuyên truyền, vận động 3 đảng viên thể hiện tính tiền phong, gương mẫu, nêu gương của đảng viên nhanh chóng nhận tiền đền bù GPMB. Xã Thọ Hải thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện, những vấn đề vướng mắc phát sinh để kịp thời tháo gỡ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ cụ thể và thời gian hoàn thành các nội dung công việc cho từng phòng, ngành và xã Thọ Hải. Phấn đấu đến 10/7/2023, hoàn thành GPMB dự án khu dân cư mới Xuân Hòa- Thọ Hải.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân