Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9, sáng 08/9/2023, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Khu đô thị Lam Sơn-Sao Vàng.

ct.png
Cùng tham gia có đồng chí Lý Đình Sĩ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện; Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên theo dõi các phòng, ngành: Tài nguyên - Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng; Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Thanh tra huyện; Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân, xã Tây Hồ và xã Xuân Sinh, công chức chuyên môn có liên quan; Đại diện đơn vị thi công Dự án.
ct3.png
ct2.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã kiểm tra thực tế tiến độ triển khai thực hiện Dự án Tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Khu đô thị Lam Sơn-Sao Vàng tại thị trấn Thọ Xuân và xã Xuân Sinh.
ct4.png
Theo báo cáo, Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi đô thị Lam Sơn - Sao Vàng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 4528/QĐ – UBND ngày 31/10/2019 và phê duyệt Thiết kế BVTC, dự toán tại Quyết định số 1543/QĐ-UBND ngày 06/5/2020. Với tổng mức đầu tư 316,878 tỷ đồng. Tiến độ đến nay, về công tác GPMB, đối với địa bàn xã Xuân Sinh còn 13 hộ; thị trấn Thọ Xuân còn 11 hộ.
ct10.png
Về tiến độ đầu tư xây dựng, đã hoàn thành đắp nền đường tổng 4,0/4,95km; Hoàn thành móng đường cấp phối đá dăm, chiều dài 4,0/4,95km; Hoàn thành thi công thảm nhựa mặt đường C19, chiều dài 1,6/5,2km; Hoàn thành 32/32 cống ngang đường, cống chui dân sinh tại Km1+432,58; Hoàn thành 1500/2.556 m hào kỹ thuật, cống thoát nước dọc D1000 1.500/ 2.191m; Hoàn thành 4/4 cầu (gồm cầu Ba Lăng, cầu Chi Giang, cầu Tiêu Thuỷ, cầu Suối Rào); Hoàn thành ốp tấm bê tông mái đoạn Km4+460 – Km5+00.
ct5.png
Các hạng mục đang triển khai thi công, gồm: Đắp đất nền đường K95, K98 các đoạn: Km0+200 – Km0+480; Km4 -Km4+100; Km4+900-Km5+100. Hạng mục điện chiếu sáng: Thi công móng cột điện, ống gen nhựa bảo vệ trên toàn tuyến. Đang đắp đất nền đường đoạn từ Km3+100-Km3+250. Đang thi công cấp phối đá dăm đoạn Km1+500-Km1+800. Đang thi công hào kỹ thuật, cống thoát nước dọc D1000 đoạn từ Km0+200-Km0+600. Thi công lát vỉa hè đoạn từ Km1+100 - Km1+400. Tổng giá trị hoàn thành đạt khoảng 145/209,7 tỷ đồng, đạt 70% so với giá trị hợp đồng. Báo cáo cũng đã nêu rõ khó khăn, vướng mắc, nhiệm vụ thời gian tới, trách nhiệm của từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trong triển khai thực hiện Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi đô thị Lam Sơn - Sao Vàng.
ct6.png
ct7.png
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu và làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp, kiến nghị, đề xuất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định.
ct8.png
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi đô thị Lam Sơn - Sao Vàng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thọ Xuân lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020- 2025; Việc hoàn thành dự án đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, kết nối giao thương các vùng trong và ngoài huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất hoàn thành công trình trước 30/10/2023 và là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) và huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam).
ct9.png
Để đạt mục tiêu đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng giao nhiệm vụ và mốc thời gian cụ thể cho từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị. Trong đó, yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị, các địa phương liên quan, nhất là thị trấn Thọ Xuân, xã Tây Hồ và xã Xuân Sinh phải quyết tâm, quyết liệt tập trung triển khai thực hiện các biện pháp, tuyên truyền, vận động hộ dân, đảm bảo sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Sau khi có mặt bằng, đề nghị đơn vị thi công tập trung huy động phương tiện, lực lượng thực hiện Dự án.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban QLDA phân công cán bộ theo dõi sát sao từng nội dung công việc, đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án theo đúng lộ trình, thời gian đề ra./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân