Đoàn Thanh tra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại huyện Thọ Xuân.

Đăng lúc: 22/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 22/8/2023, đoàn Thanh tra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương do đồng chí Đỗ Ngọc Toàn, Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng tại huyện Thọ Xuân.

V 1.png
(Toàn cảnh hội nghị)

Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí phụ trách chuyên môn về công tác thi đua, khen thưởng là thành viên Đoàn Thanh tra, đồng chí Hoàng Thị Nga, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa.

Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí, Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện, cùng đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ, chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND UBND, phòng Giáo dục Đào tạo, phòng Tài chính Kế hoạch, lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ( là cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện).

V 4.png

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà, HUV  - Trưởng phòng Nội vụ huyện đã báo cáo với Đoàn Thanh tra về kết quả việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng của huyện Thọ Xuân năm 2021, 2022.

V 7.png

Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, trong thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng của huyện Thọ Xuân tiếp tục có những chuyển biến rõ nét. Việc triển khai, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện thường xuyên, rộng khắp đến toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, những năm gần đây, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Phong trào xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu”, “ Phong trào cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”, “Phong trào cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”...v.v đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

V 3.png

Vì vậy, trong 2 năm qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, chính quyền và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn cũng đã có nhiều ý kiến, thảo luận trao đổi về các nội dung khen thưởng, tỷ lệ khen thưởng, hướng dẫn thêm một số nội dung về Luật Thi đua khen thưởng. Qua đó kịp thời chỉ ra những ưu điểm cần phát huy, những mặt còn tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới.

V 2.png

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Ngọc Toàn, Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, tài liệu của huyện Thọ Xuân, cơ bản đáp ứng yêu cầu của đoàn. Đồng chí khẳng định công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện. Các phòng, ban, đơn vị đã quan tâm hơn trong việc khen thưởng cho tập thể, cá nhân, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác và những trường hợp lập được thành tích tiêu biểu, xuất sắc đột xuất.

V 5.png

Đồng chí Trưởng đoàn thanh tra đề nghị UBND huyện Thọ Xuân cần ban hành quy chế thực hiện công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn, thực hiện tiêu chi khen thưởng theo đúng quy định 91 của pháp luật; thực hiện rà soát các văn bản thi đua khen thưởng (nếu có) để đảm bảo các văn bản được thực hiện đúng thủ tục và trình tự, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các quy định có liên quan và căn cứ tình hình thực tiễn để tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

V 6.png

Thay mặt UBND huyện Thọ Xuân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải trân trọng tiếp thu toàn bộ ý kiến của Đoàn Thanh tra. Ngay sau buổi làm việc, huyện sẽ rà soát lại hệ thống hồ sơ và hoàn thiện các quy trình về công tác Thi đua - Khen thưởng tại đơn vị theo yêu cầu của Đoàn công tác.

Trịnh Vân - Khắc Cường - Trung tâm VHTT,TT&DL huyện Thọ Xuân