Đoàn công tác UBND huyện tổ chức kiểm tra tình hình quản lý, thực hiện các Phương án hạ thấp độ cao tạo mặt bằng xây dựng nhà ở riêng lẻ và trồng cây lâu năm tại xã Xuân Phú, thị trấn Sao Vàng.

Đăng lúc: 18/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 18/8/2023, Đoàn công tác UBND huyện do Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tình hình quản lý, thực hiện các Phương án hạ thấp độ cao tạo mặt bằng xây dựng nhà ở riêng lẻ và trồng cây lâu năm tại xã Xuân Phú và thị trấn Sao Vàng.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng TN – MT, đại diện lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức ĐC – XD – MT, Trưởng công an xã Xuân Phú và thị trấn Sao Vàng.
33.jpg

222.jpg
(Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại TT Sao Vàng và xã Xuân Phú )

Trước khi vào làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các địa điểm hạ thấp độ cao tạo mặt bằng xây dựng nhà ở riêng lẻ và trồng cây lâu năm ở xã Xuân Phú, thị trấn Sao Vàng.
124.jpg
(Toàn cảnh buổi làm việc)
Theo báo cáo, Tại xã Xuân Phú, UBND huyện đã phê duyệt cho phép thực hiện 03 Phương án hạ độ cao đối với 5 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 9.333m2; tổng khối lượng đất cần san gạt là: 98.513m3. Trong đó, UBND tỉnh đã cho phép tận thu, vận chuyển đất thừa đối với 01 Phương án Tại Hộ ông Lê Văn Hiện, thôn Đá Dựng: Tổng khối lượng thi công là: 43.534 m3, đến nay đơn vị đã thực hiện và vận chuyển 1.500 m3

1233.jpg

88.jpg

Tại thị trấn Sao Vàng: UBND huyện đã phê duyệt cho phép thực hiện 03 Phương án hạ độ cao đối với 5 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 19.339,3m2; tổng khối lượng đất cần san gạt là: 120.226m3. Trong đó, UBND tỉnh đã cho phép tận thu, vận chuyển đất thừa đối với 02 Phương án, cụ thể: một là, Hộ ông Trịnh Ngọc Hải, khu phố 9, thị trấn Sao Vàng: Tổng khối lượng thi công là: 10.688 m3, đến nay đơn vị chưa thực hiện thi công. Hai là, Hộ ông Hà Văn Biến, Hà Văn Trọng và Lê Hửu Đại, khu phố 9:Tổng khối lượng thi công là: 77.607,0 m3; đến nay đơn vị đã thực hiện và vận chuyển 7.000 m3/30.000 m3 được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép, đạt 23%  kế hoạch.

125.jpg

99.jpg

127.jpg

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí tham dự đã chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc còn tồn tại hạn chế như: điều kiện thời tiết mưa nhiều, thời gian cho phép thực hiện phương án san gạt và tận thu của Chủ tịch UBND tỉnh ngắn; Các đơn vị thực hiện phương án san gạt, tận thu chưa đánh giá, phân tích chất lượng đất trước khi thực hiện ký hợp đồng; tiến độ GPMB các dự án chậm; một số đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc theo phương án đã được phê duyệt..

77.jpg

(Đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận buổi làm việc.)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu đơn vị thi công thực hiện Phương án san gạt, tận thu đất thừa tập trung nhân lực, phương tiện để thực hiện đúng Phương án đã được phê duyệt; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, không ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong khu vực; lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực thi công, tận thu đất thừa; Cam kết sửa chữa lại đường giao thông nếu làm hư hỏng khi vận chuyển đất.

123.jpg

Đồng chí cũng yêu cầu Công an huyện Thọ Xuân; phòng Tài nguyên và MT; phòng Kinh tế - Hạ tầng; UBND xã Xuân Phú và thị trấn Sao Vàng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thi công thực hiện Phương án hạ thấp độ cao, tận thu đất thừa của Công ty TNHH Xây Dựng thương mại Vân Dũng và Công ty TNHH Ngọc Sơn - Sao Vàng theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; tránh lợi dụng để khai thác khoáng sản trái phép; trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm phải yêu cầu dừng ngay để khắc phục kịp thời và tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Thành, Năng Tiến – Trung tâm VH TT, TT và Du lịch Thọ Xuân