Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu xã Quảng Phú, Xuân Lai và Trường Xuân

Đăng lúc: 24/07/2023 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 24/7/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Quảng Phú, Xuân Lai và Trường Xuân. Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu xã Quảng Phú, Xuân Lai và Trường Xuân.

pct2.png
Cùng đi có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; phòng Lao động - TBXH; Văn phòng HĐND- UBND huyện.
pct.png

pct1.png
Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Quảng Phú, Xuân Lai và Trường Xuân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
pct3.png

pct4.png

pct5.png
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà bệnh binh 61% Nguyễn Văn Lập; Thương binh 35% Trần Văn Luật; Thương binh 21% Nguyễn Minh Thông ở xã Quảng Phú; Bà Trịnh Thị Thong là mẹ liệt sỹ; Thương binh 61% Lê Văn Luật; ông Hà Đình Đài, nạn nhân chất độc da cam ở xã Xuân Lai; Bệnh binh Phạm Văn Chúc và bệnh binh Trịnh Văn Thắng ở xã Trường Xuân.
pct6.png
Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, cống hiến to lớn của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
pct7.png

pct9.png

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần tiếp tục nêu cao truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân