Đ/c Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Xuân Hưng và xã Thọ Diên

Đăng lúc: 21/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng 21/7/2023, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Xuân Hưng và xã Thọ Diên; Thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở xã Xuân Hưng và xã Thọ Diên.

ct5.png
Cùng đi có đồng chí Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành có liên quan; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã Xuân Hưng và xã Thọ Diên.
ct3.png
Tại đài tưởng niệm liệt sỹ xã Xuân Hưng và xã Thọ Diên, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
ct1.png

ct2.png

ct6.png
Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước; đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành huyện NTM nâng cao theo kế hoạch và trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030.
ct4.png
Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tại xã Xuân Hưng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho thương binh Đỗ Xuân Hỹ, thôn 2; Bệnh binh Lê Văn Vượng, thôn Xuân Phú và ông Lê Minh Hòa là bố liệt sỹ ở thôn Thống Nhất xã Xuân Hưng.
ct8.png
Tại xã Thọ Diên, đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Lê Thị Sắp là mẹ liệt sỹ ở thôn Quần Lai 2; bà Nguyễn Thị Lâm là vợ liệt sỹ ở thôn Tứ Trụ; bà Lê Thị Đức là vợ liệt sỹ ở thôn Thịnh Mỹ 1 xã Thọ Diên.
ct7.png
Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các đối tượng chính sách và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, anh hùng liệt sỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến các gia đình người có công với cách mạng, chăm lo cho họ có đời sống ngày một tốt hơn./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện  Thọ Xuân