Cơ quan UBND huyện thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng cho 2 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng xã Xuân Bái và Thị Trấn Sao Vàng

Đăng lúc: 19/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Chiều 18/7/2023, Đoàn công tác của Cơ quan UBND huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, UVBTVHU, Phó CTUBND huyện,Thủ trưởng cơ quan UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà phụng dưỡng hai Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Trấn Sao Vàng và xã Xuân Bái. Cùng đi có các đồng chí BCH Công đoàn UBND huyện.

a.jpg

a4.jpg

(Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, UVBTVHU, Phó CTUBND huyện,Thủ trưởng cơ quan UBND huyện)

Tại xã Thị Trấn Sao Vàng, Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Xuân, sinh năm 1936, ở Khu phố 5. Mẹ Phạm Thị Xuân có hai con trai là liệt sĩ
Bùi Xuân Vinh sinh năm 1968 và Bùi Xuân Vần sinh năm 1981. Hai con của Mẹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
     Tại xã Xuân Bái, Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1926 ở thôn Minh Thành 1.
 Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt có 2 con trai liệt sĩ Nguyễn Ngọc Hòa sinh năm 1949 và liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thuận sinh năm 1956. Cả hai liệt sĩ đều hi sinh trong mặt trận phía Nam.

a1.jpg

( Mẹ Việt Nam Anh Hùng Phạm Thị Xuân; sinh năm 1936, Khu phố 5, Thị trấn Sao Vàng)
a2.jpg
        (Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Nguyệt; sinh năm 1926 thôn Minh Thành 1 xã Xuân Bái)

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chế độ sinh hoạt hàng ngày của các Mẹ, động viên tinh thần các mẹ, mong các mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương  sáng để con cháu noi theo. Mong các Mẹ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống gia đình, giáo dục các thế hệ con cháu thi đua học tập, lao động, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

a3.jpg

Dịp này, Đoàn công tác của  cơ quan UBND huyện Thọ Xuân đã tặng quà kinh phí hỗ trợ phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng

Lê Hà , Xuân Chất