BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân: Hội nghị lần thứ 18, Khóa XVII, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 21/04/2023 (GMT+7)

Sáng 21/4/2023, BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân khóa XVII, nhiệm kì 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 18 để bầu bổ sụng Ủy viên BTV Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và cho ý kiến dự thảo Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.

bch.png
Các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
bch5.png
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua thông báo số 1074 ngày 21/4/2023 của BTV Tỉnh ủy thống nhất giới thiệu đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện ứng cử để bầu giữ chức vụ Ủy viên BTV Huyện ủy Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
bch6.png
Tiếp đó, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện giữ chức vụ Ủy viên BTV Huyện ủy Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
bch7.png
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải chúc mừng đồng chí Lê Thị Thanh Tâm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Ủy viên BTV Huyện ủy Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời đề nghị đồng chí Lê Thị Thanh Tâm tiếp tục phấn đấu rèn luyện và nỗ lực trong công tác để nâng cao trình độ, năng lực, giữ gìn phẩm chất chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Huyện ủy đã tin tưởng, giao phó.
bch8.png
Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông qua dự thảo Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với những nội dung trong Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.
bch1.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải nhấn mạnh: Huyện Thọ Xuân luôn xác định xây dựng huyện NTM nâng cao là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Vì vậy, đồng chí đề nghị, bộ phận chuyên môn khẩn trương hoàn thiện Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao. Xác định rõ lộ trình và giải pháp phù hợp với thực tế, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trong đó khẩn trương hoàn thiện các xã đạt chuẩn NTM nâng cao, các địa phương xây dựng đô thị văn minh theo kế hoạch đảm bảo tiêu chí huyện NTM nâng cao. Đối với một số tiêu chí khó phải khẩn trương tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc như: Tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp, Tiêu chí nước sạch tập trung, tổ chức sản xuất, xây dựng trường THPT đạt chuẩn Quốc gia…
bch2.png
Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã phân tích, làm rõ và thống nhất mốc thời gian tổ chức thực hiện Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao. Đặc biệt phải phân công rõ người, rõ việc, rõ mốc thời gian trong lộ trình thực hiện. Về kế hoạch đảm bảo VSMT và xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2023-2024 trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ngành, các địa phương trên cơ sở chức năng nhiệm vụ phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gin thực hiện, góp phần quan trọng thực hiện thành công Đề án xây dựng Thọ Xuân đạt chuẩn huyện NTM nâng cao theo lộ trình.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân