BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2023

Đăng lúc: 04/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 04/8/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban triển khai Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị.

1.png
( Toàn cảnh hội nghị)

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện; thành viên BCĐ hiến máu tình nguyện huyện năm 2023.
4.png
Tại hội nghị, Thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thông qua Kế hoạch tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu tình nguyện huyện năm 2023.
5.png
Theo đó, những năm qua, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện đến đông đảo người dân; vận động mọi tầng lớp Nhân dân trong huyện tích cực tham gia hiến máu.
6.png
Theo kế hoạch, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, được tổ chức trong 2 ngày, dự kiến trong tháng 8 năm 2023; địa điểm tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin Thể thao và Du lịch huyện. Toàn huyện phấn đấu tuyên truyền, vận động 1.890 tình nguyện viên tham gia hiến máu, tổ chức tiếp nhận trên 900 đơn vị máu an toàn. Để đạt được chỉ tiêu trên, huyện tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trong huyện nhận thức về ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện; tác dụng và lợi ích của việc hiến máu tình nguyện. Sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện.
9.png

10.png
Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí cao với kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ được phân công, đồng thời phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền vận động cũng như nêu lên một số thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất một số ý kiến, kiến nghị để ngày hội hiến máu trong năm 2023 thành công tốt đẹp.
2.png
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức hàng năm trên địa bàn huyện đề cao tính nhân văn "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của Nhân dân và phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện đề nghị: Các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện được phân công phụ trách các đơn vị, có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch hiến máu đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.
8.png
Thường thực Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh và Trung tâm huyết học, các phòng, ngành, đơn vị có liên quan đảm bảo các điều kiện phục vụ cho công tác hiến máu đạt chỉ tiêu. Văn phòng HĐND và UBND huyện  phối hợp với Hội Chữ thập xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu; đồng thời theo dõi tiến độ và tổng hợp, báo cáo kết quả công tác hiến máu. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công  từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung phối hợp triển khai, thực hiện tốt công tác tổ chức hiến máu tình nguyện huyện năm 2023 đảm bảo mục tiêu, kế hoạch. Đồng thời các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, kịp biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu để phong trào lan tỏa ngày càng sâu rộng.

Lê Thơ-Hồng Tăng-Trung tâm VHTT, TT&DL huyện