Ban Pháp chế HĐND huyện Thọ Xuân: Thẩm tra dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 14/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, chiều 14/7/2023, Ban Pháp chế HĐND huyện Thọ Xuân đã tổ chức phiên họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết 109/NQ-HĐND ngày 19/12/2021 của HĐND huyện về việc thông qua Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2021 - 2025 gắn với việc thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình tại kỳ họp.

1222.jpg
Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí là Phó ban và Ủy viên Ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Tư pháp và Văn phòng HĐND-UBND huyện.
12666.jpg

112.jpg

12444.jpg
Tại phiên họp, theo chức năng nhiệm vụ, thành viên Ban pháp chế HĐND huyện và các phòng chuyên môn UBND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham gia ý kiến, phân tích những vấn đề còn băn khoăn, căn cứ pháp lý nêu trong dự thảo Nghị quyết, đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn giải trình làm rõ các vấn đề liên quan.
121.jpg
Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn UBND huyện tiếp thu ý kiến tại phiên họp, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện văn bản gửi về Ban Pháp chế HĐND huyện. Trên cơ sở đó, Ban Pháp chế sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kì 2021- 2026./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân