Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Thọ Xuân: Phiên họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 14/07/2023 (GMT+7)

Tối 13/7/2023, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Thọ Xuân đã tổ chức phiên họp thẩm tra các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện chủ trì phiên họp.

12.jpg
Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện; Thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế - Hạ tầng; Tư pháp; Tài nguyên và Môi trường; NN&PTNT; GD&ĐT; Lao động TB và XH; Nội vụ; Văn hóa Thông tin; Chi cục Thống kê; Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân; Kho bạc Nhà nước và Ban QLDA.

7.jpg

16.jpg

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện thu NSNN - chi NS huyện, xã 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
1.jpg

2.jpg

13.jpg
Báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo Quyết toán thu NSNN - Chi NS huyện, xã năm 2022. Tờ trình về việc phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2022. Dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2022. Tờ trình về việc thông qua Đề án cải tạo, xử lý các bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2023-2024. Dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án cải tạo, xử lý các bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2023-2024. Tờ trình đề nghị điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021- 2025 do huyện quản lý. Dự thảo Nghị quyết đề nghị điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021- 2025 do huyện quản lý. Tờ trình điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn NSNN năm 2023 (đợt 2). Dự thảo Nghị quyết đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn NSNN năm 2023 (đợt 2). Tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư Dự án hạ tầng khu dân cư thôn 5 xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân. Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân. Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mở rộng thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân. Tờ trình về việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới Đồng Tường, thôn Phong Lạc 2, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân. Tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư Dự án hạ tầng khu dân cư tập trung Én Màu xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân. Tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng nhà ông Mai Văn Khang, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, hạng mục: Nhà chính, nhà bếp và sắp lễ, sân. Dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng nhà ông Mai Văn Khang, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, hạng mục: Nhà chính, nhà bếp và sắp lễ, sân.
Qua thẩm tra các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các đại biểu tham dự phiên họp đề nghị cơ quan chuyên môn cần phân tích, giải trình rõ một số nội dung, cơ sở pháp lý, số liệu trong các Báo cáo, Tờ trình của UBND huyện để trình trong kỳ họp HĐND tới đây. Cũng tại phiên họp, các phòng, ngành UBND huyện đã giải trình làm rõ những nội dung có liên quan mà các đại biểu quan tâm kiến nghị.
15.jpg
Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện.
6.jpg
Đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn UBND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu để tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản gửi về Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Trên cơ sở đó, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện sẽ hoàn thiện báo cáo thẩm tra để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tổ chức trong thời gian tới./.
                                                                                                                                            Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân