BAN KINH TẾ-XÃ HỘI HĐND HUYỆN THỌ XUÂN: GIÁM SÁT TẠI XÃ THỌ LỘC

Đăng lúc: 05/07/2023 (GMT+7)

Chiều 5/72023, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện do đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Thọ Xuân làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện Đề án xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu và xây dựng sản phẩm OCOP giai đoạn 2022-2025 tại xã Thọ Lộc.

Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đại diện phòng NN&PTNT, phòng Tài chính - Kế hoạch. Về phía xã Thọ Lộc có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, công chức chuyên môn có liên quan.
tl5.png
Thực hiện Đề án xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu và xây dựng sản phẩm OOCP giải đoạn 2022- 2025, xã Thọ Lộc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Xây dựng các văn bản cụ thể hoá việc thực hiện Đề án. Xã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các thôn và gia đình trong xây dựng NTM nâng cao.
tl2.png
Hiện nay xã Thọ Lộc đã đạt 16/19 tiêu chí, 69/75 chỉ tiêu. Năm 2022, HTX dịch vụ nông nghiệp xây dựng sản phẩm nón lá Ngọc Thơm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Tại buổi giám sát, xã Thọ Lộc đề nghị huyện quan tâm bố trí kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết của HĐND huyện.

tl4.png
Tại buổi giám sát, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn giám sát đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp để xã Thọ Lộc thực hiện Đề án xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu và xây dựng sản phẩm OCOP giai đoạn 2022-2025 trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.
tl1.png
Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Văn Luận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị UBND xã Thọ Lộc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo; trong báo cáo cần làm rõ các nội dung, nêu cụ thể tồn tại, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất và các giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án; Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc thực hiện Đề án, các chủ trương, cơ chế hỗ trợ để người dân nắm bắt và vận động con em xa quê, doanh nghiệp tích cực tham gia hỗ trợ địa phương thực hiện Đề án.
tl3.png
Tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại trong xây dựng NTM nâng cao, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường,; phát huy tốt quy chế dân chủ để Nhân dân  đồng thuận thống nhất cao trong xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao; Đảng ủy xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục việc triển khai thực hiện Đề án. Thường trực HĐND, MTTQ và các đoàn thể xã Thọ Lộc xây dựng kế hoạch giám sát quá trình việc thực hiện Đề án xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu và xây dựng sản phẩm OCOP giai đoạn 2022-2025 tại địa phương; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền Nhân dân tích cực tham gia các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng sản phẩm OCOP. UBND huyện, phòng NN&PTNT và các phòng, ngành có liên quan quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn địa phương thực hiện có hiệu quả Đề án theo Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân