Xã Xuân Hòa: Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020

Đăng lúc: 04/06/2020 (GMT+7)

Sáng 4/6/2020, xã Xuân Hòa đã tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Ngân, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ; Lê Quốc Ẩm, Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và gần 100 đại biểu là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua ở xã Xuân Hòa 5 năm qua.

Thực hiện lời Bác dạy về "thi đua yêu nước", 5 năm qua, xã Xuân Hòa đã thường xuyên phát động và đa dạng các hình thức, phương pháp tổ chức phong trào thi đua nhờ đó đã phát huy được tinh thần yêu nước, khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản bình quân đạt 2,3%. Tổng vốn đầu tư phát triển 27,7 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách đạt 57 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người đến năm 2020 ước đạt 48,1 triệu đồng, tăng 209,1% so với năm 2015; cả 3 trường giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 từ 3,5% xuống còn 1,03% năm 2019; 100% số thôn đạt chuẩn ANTT đạt kế hoạch đề ra. Đặc biệt xã đã xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2019.

Các hoạt động văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.

Phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội từng bước được đổi mới, hiệu quả, chất lượng được nâng lên. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu như: ông Đỗ Văn Bảng, thôn Khải Đông, bà Đỗ Thị Nhung, thôn Tỉnh thôn 2, ông Đỗ Ngọc Toán, thôn Tỉnh thôn 2, ... tạo sức lan tỏa rộng khắp từ những người đang sinh sống tại quê hương cho đến những con em đang sinh sống học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc đều hướng về quê hương với nhiều hành động thiết thực.

Với những kết quả đạt được, năm 2016 và 2019 xã Xuân Hòa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Từ năm 2015 đến 2019 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Cũng trong 5 năm qua, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa đã khen thưởng cho 173 tập thể và 356 cá nhân.

Nhân dịp này, xã Xuân Hòa đã khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân