Huyện ủy Thọ Xuân:Bế giảng lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)

Sáng 26/6/2024, Huyện ủy Thọ Xuân phối hợp với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ bế giảng lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

cb1.png
Dự lễ bế giảng có đại diện trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Lê Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phạm Văn Luận, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đỗ Kim Thọ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đại diện lãnh đạo các Ban của Huyện ủy; phòng Nội vụ; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và các học viên lớp dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã.
cb2.png
Đại diện trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa báo cáo tổng kết lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 5 ngày, 78 học viên là cán bộ ở các xã, thị trấn được tiếp thu các chuyên đề: Phát triển tư duy, tầm nhìn của người lãnh đạo, quản lý cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay; Xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ ở cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay; Đạo đức công vụ, văn hóa công sở trong thời kỳ chuyển đổi số; Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, cơ cấu lại sản xuất theo hướng phát triển bền vững gắn với phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn ở địa phương hiện nay; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp ở cơ sở- Những vấn đề đặt ra.
cb3.png
Kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân- những vấn đề đặt ra ở cấp xã hiện nay; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp xã và những vấn đề đặt ra đối với cấp ủy cấp xã; Kỹ năng giải tỏa và xử lý tình huống chính trị- xã hội ở cơ sở và vấn đề đặt ra hiện nay ở cấp xã. T kiến thức được hc và t thc tin công tác, 100% học viên đã viết bài thu hoch gn vi công tác lãnh đo, ch đo như: Nâng cao chất lượng công tác kim tra, giám sát ca Đng y các cp; nâng cao hiu qu qun lý nhà nước v các lĩnh vc trong đi sng xã hi; chất lượng đi ngũ cán b, công chc, viên chc; cải cách hành chính nhà nước…, các Đ án có giá tr thc tin, có kh năng ng dng vào hot đng tại các cơ quan, đơn vịKết quả học tập, 100% học viên đạt  loại khá trở lên trong đó có 10 học viên đạt xuất sắc.
cb4.png
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của lớp học, sự nỗ lực của mỗi học viên. Đng thời đng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhn mạnh: Trong thực hiện nhiệm v, các đồng chí học viên cn có sự chủ động sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hành động, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đo, qun lý, điu hành; Tiếp tc trau di v đo đức, lối sống, tác phong của người cán bộ; thực hiện tt phong cách làm việc khoa học, sâu sát, cụ thể, dân chủ, gần dân, trọng dân, hiểu dân, vì dân, bám sát thực tiễn, khiêm tốn học hỏi, nói đi đôi với làm, bằng hành động thực tế đeo bám công việc đến cùng; tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.
cb5.png
Dịp này BTV Huyện ủy Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho 9 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã huyện Thọ Xuân nhiệm kỳ 2025 - 2030.
cb7.png

cb8.png