UBND huyện: Hội nghị giao ban khối Văn hóa- Xã hội

Đăng lúc: 16/10/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 16/10/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa - Xã hội đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các ngành, đơn vị trong khối Văn hóa - Xã hội của huyện đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của các di tích lịch sử được quan tâm, công tác xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng, chỉ tiêu giảm nghèo vượt kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, quản lý việc hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn. Lĩnh vực Văn hóa thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao thực hiện tốt, đảm bảo tính thời sự chính xác.

Hội nghị đã thảo luận, khẳng định những việc đã làm được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND huyện. Vấn đề đã được các phòng, ngành trong khối văn xã quan tâm đó là: Các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao liên quan đến các phòng, ngành như tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí Môi trường và ATTP; Công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân vẫn còn nhiều bất cập; Chỉ tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu triển khai và thực hiện còn gặp nhiều khó khăn; Một số ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiếu sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả công việc chưa cao…

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền sự kiện Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và Cờ thi đua của Chính phủ; tuyên truyền về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; đẩy mạnh công tác xây dựng chuẩn Quốc gia ở các trường học, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các đơn vị trong khối văn hóa - xã hội cần triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ quan trọng của đất nước và của huyện, đặc biệt là các hoạt động hướng tới Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và Cờ thi đua của Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, kiểm tra trường chuẩn Quốc gia. Nâng cao chất lượng, hiệu quả  khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội. Đẩy mạnh việc thực hiện nề nếp kỉ luật, kỉ cương hành chính, xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu yêu cầu các phòng, ngành rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng còn lại, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ngành để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch của khối đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân