UBKT Huyện ủy Thọ Xuân: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022

Đăng lúc: 19/08/2022 (GMT+7)

Ngày 19/8/2022, UBKT Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2022. Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự khai mạc và trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề.

th1.jpg
Tại lớp tập huấn, các học viên là cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra, giám sát ở các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện được tiếp thu các chuyên đề: Quy trình trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; công tác thiết lập và lưu trữ hồ sơ về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Trao đổi cụ thể quy trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng; Công tác kiểm tra tài chính của đảng.
th2.png
Hỏi đáp một số tình huống thường gặp trong quá trình kiểm tra, giám sát tại cơ sở. Công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn thư tố cáo, kiến nghị, đề nghị, phản ánh. Quán triệt, triển khai một số điểm mới trong Quy định số 37 ngày 25/10/3021 của BCH Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm; Kết luận số 34 ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Quy định số 69 ngày 6/7/2022 của Ban Bí thư về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.
           th3.png
Lớp tập huấn nhằm bổ sung kỹ năng nghiệp vụ, quy trình, phương pháp và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát từ huyện đến cơ sở. Cập nhật, trang bị những kiến thức mới về quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên. Đồng thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm ngay từ cơ sở, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân