Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Trường mầm non Thọ Lộc chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ

Đăng lúc: 20/09/2017 (GMT+7)
100%

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp tích cực của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thọ Lộc, công tác nuôi dạy trẻ tại đây luôn được chú trọng và đảm bảo, đặc biệt là từ khi nhà trường đưa bếp ăn bán trú vào hoạt động thì công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu thường xuyên quan tâm và đặt lên hàng đầu.

          

Trường Mầm non xã Thọ Lộc

          Được biết năm học 2017 - 2018, trường Mầm non Thọ Lộc có tổng số trẻ là 240 cháu, chia làm 9 nhóm lớp, trong đó 7 nhóm lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ. 100% trẻ đều ăn bán trú tại trường. Với phương châm làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, trước khi bước vào năm học, ngoài việc xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn, trường Mầm non Thọ Lộc đã xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường Mầm non với từng nội dung cụ thể. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhà trường quan tâm, thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm, như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh dụng cụ ăn uống, chú trọng việc kiểm soát quá trình chế biến đảm bảo đúng quy định, yên tĩnh và tách khỏi phòng học, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà bếp,...

Khu vực nhà ăn trường Mầm non Thọ Lộc

          Theo quan sát của phóng viên chúng tôi, tại khu vực bếp của trường Mầm non Thọ Lộc đã thực hiện việc bố trí bếp theo quy trình bếp một chiều, có khu vực chế biên tươi, sống riêng, khu vực chín và bàn chia ăn riêng, có tủ lưu mẫu thực phẩm đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, trường còn tích cực tuyên truyền công tác vệ sinh ATTP đến các bậc phụ huynh học sinh thông qua hình thức họp phụ huynh, giờ phụ huynh đón trẻ, qua các hình ảnh minh họa được treo ở các khu vực lớp học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên được tập huấn về vệ sinh ATTP. Đặc biệt nhân viên nhà bếp của trường luôn đề cao 10 nguyên tắc vàng trong quá trình chế biến thực phẩm, đó là: Chọn thực phẩm an toàn; nấu kĩ thức ăn; ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín; bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín; đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn; không để lẫn thực phẩm sống và chín; luôn giữ tay sạch sẽ khi chế biến thực phẩm; giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ; bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các loài động vật khác; sử dụng nguồn nước sạch. Đồng thời tuân thủ các nội quy, quy chế cũng như lịch trực vệ sinh,... Xây dựng thực đơn theo từng tuần, mùa và theo từng độ tuổi hợp lý, nhất là việc hợp đồng thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nhân viên nhà bếp chế biến thực phẩm

          Có thể nói, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng với những biện pháp nêu trên, tin tưởng rằng trường Mầm non Thọ Lộc sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đặc biệt luôn đảm bảo vệ sinh ATTP, để trẻ có điều kiện phát triển một cách toàn diện, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã xây dựng thành công xã đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân

 

  
Các tin khác